Pakistan lần đầu thử thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm

Pakistan lần đầu thử thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm
Pakistan lần đầu tiên thử nghiệm thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm, động thái có thể khiến căng thẳng giữa nước này với Ấn Độ tăng cao.

Pakistan phóng tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân từ tàu ngầm tại Ấn Độ Dương ngày 9/1. Tên lửa có tầm bắn 450 km, theo Reuters. Động thái trên có thể làm gia tăng căng thẳng, vốn ở mức cao, giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai nước đã xảy ra ba cuộc chiến tranh sau khi giành độc lập năm 1947.

Thủ tướng Pakistan gọi cuộc thử nghiệm là bước đi hướng đến tăng cường chính sách răn đe tối thiểu.

Player Loading...

Ấn Độ và Pakistan phát triển tên lửa từ khi hai nước thử hạt nhân cách đây 20 năm. Ấn Độ được cho là đã thử nghiệm một hệ thống chống tên lửa đạn đạo có thể đánh chặn tên lửa hạt nhân trong năm 2016.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.