Hà Nội:

Pa-nô tuyên truyền bị viết sai tên quận Nam Từ Liêm

TPO - Nhiều tấm biển lớn với nội dung vận động người dân “Xây dựng quận Nam Từ Liêm trở thành đô thị văn minh” đã bị viết sai chính tả thành… Nam Từ Niêm.

Theo phản ánh của người dân, từ ngày 26/3, tuyến đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng (Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều tấm biển tuyên truyền, vận động được in với kích cỡ lớn, nằm trên dải phân cách giữa đường Hàm Nghi nhưng tên quận Nam Từ Liêm bị viết thành Nam Từ Niêm. 

Hình ảnh những tấm biển viết sai chính tả đang được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. 

Pa-nô tuyên truyền bị viết sai tên quận Nam Từ Liêm ảnh 1 Quận Nam Từ Liêm bị viết sai chính tả thành Nam Từ Niêm. Ảnh: Infonet

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, quận đã yêu cầu Phòng văn hóa thông tin cho tháo dỡ toàn bộ biển ghi sai chính tả trên đường Hàm Nghi để sửa chữa và kiểm điểm rút kinh nghiệm những đơn vị liên quan.

Thông tin cho hay, số biển cổ động trên do một đơn vị quảng cáo thực hiện, nhưng đơn vị này không lấy mẫu từ Phòng Văn hóa thông tin quận mà tự in.

Về việc tại sao khâu kiểm duyệt lại để lọt lỗi sai chính tả ngay tên quận, đại diện Văn phòng UBND quận cho biết đang yêu cầu Phòng Văn hóa thông tin báo cáo lại sự việc. Theo thống kê, có khoảng 15 biển tên bị ghi sai chính tả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...