Ozil không chắc suất đá chính tại World Cup

Ozil không chắc suất đá chính tại World Cup
Tiền vệ của Arsenal vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt trong việc tìm kiếm vị trí chính thức ở đội tuyển Đức tại chiến dịch World Cup 2014.

"Ozil sẽ khó được đảm bảo một suất trong đội hình chính. Tuyển Đức đang có rất nhiều tài năng ở vị trí của cậu ấy", Cựu danh thủ Lothar Matthaus nói trên tạp chí Kicker (Đức).

Quan điểm trên được cựu trung vệ từng vô địch World Cup 1990 và Euro 1996 đưa ra sau khi chứng kiến tuyển Đức thay đổi lối chơi.

Thay vì sơ đồ 4-2-3-1 với Ozil đá ở vị trí nhạc trưởng như tại World Cup 2010, Đức hiện tại đá 4-3-3, hệ thống được cho là linh hoạt hơn và đòi hỏi các tiền vệ công phải đa năng hơn, thay vì cố định ở một vị trí.

Bản thân Ozil thì không có phong độ tốt nhất ở cấp CLB mùa vừa qua. Anh chỉ chơi tốt trong giai đoạn đầu ở Arsenal sau vụ chuyển nhượng trị giá 50 triệu euro từ Real Madrid sang. Càng về cuối mùa, Ozil càng sa sút.

"Trước tiên, Ozil cần phải thuyết phục được HLV rằng cậu ta xứng đáng được đá chính. Ozil có thể mất vị trí nếu bạn nhìn vào chiến thuật mà Low áp dụng cho tuyển Đức gần đây", Matthaus bình luận.

"Tôi không nghĩ vị trí của Ozil là bất khả xâm phạm, dù bạn luôn trông đợi ở cậu ấy nhiều hơn ở các cầu thủ khác", cựu libero này nhấn mạnh.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG