Ôtô Indonesia rục rịch nhập trở lại Việt Nam

Phần lớn xe nhập về từ đầu năm từ thị trường ASEAN để tận dụng thuế nhập khẩu 0%. Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn
Phần lớn xe nhập về từ đầu năm từ thị trường ASEAN để tận dụng thuế nhập khẩu 0%. Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn
TPO - Indonesia- một trong hai thị trường nhập khẩu ôtô lớn nhất của Việt Nam, sau hai tháng đầu năm vắng bóng, tuần qua đã có 3 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi đầu tiên xuất sang Việt Nam.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 16-22/3, cả nước có 51 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, tổng trị giá đạt 2,6 triệu USD.

Số lượng xe này giảm mạnh so với tuần trước (từ 9-15/3, nước ta nhập về 388 xe ô tô nguyên chiếc các loại, trị giá nhập khẩu đạt gần 10,7 triệu USD). 

Cũng theo Tổng cục Hải quan, ô tô  nhập về đợt này chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe ô tô chuyên dụng. Cụ thể, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 40 chiếc, trị giá hơn 649 nghìn USD. Số xe này chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn. Trong lô xe này có 36 chiếc xuất xứ từ Thái Lan, 3 chiếc từ Indonesia, 1 chiếc từ Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, còn có 11 xe ô tô nguyên chiếc loại khác (xe chuyên dụng), trị giá khai báo gần 1,95 triệu USD. Trong đó xe có 4 xe từ Nhật Bản; từ Trung Quốc, Pháp, Đức mỗi thị trường là 2 chiếc và 1 chiếc từ Hoa Kỳ. Như vậy, tính từ đầu năm tới 22/3, cả nước đã nhập 2.397 ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi, tổng kim ngạch khoảng 52 triệu USD.

Gần 3 tháng qua, Thái Lan vẫn là thị trường chủ lực trong việc cung cấp ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi cho Việt Nam.

Tuần qua, cả nước chi gần 81 triệu USD nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Trong đó 5 thị trường gồm: Nhật Bản; từ Hàn Quốc; Thái Lan; Trung Quốc; Indonesia tỉ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).