'Ông WikiLeaks' chuẩn bị xuất bản hồi ký

'Ông WikiLeaks' chuẩn bị xuất bản hồi ký
Tờ Người Bảo vệ của Anh ngày 21-12 đưa tin nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đã bán hồi ký của mình cho hai nhà xuất bản và dự kiến sẽ hoàn thành các bản thảo viết tay của những hồi ký này vào tháng 3-2011.

Cũng theo tờ Người Bảo vệ, một trong những tờ báo đã đăng tải các tài liệu mật mà trang WikiLeaks có được, Assange được cho là đã bán các hồi ký của mình cho các nhà xuất bản Canongate của Anh và Knopf của Mỹ, một đơn vị của nhà xuất bản lớn Random House thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Bertelsmann AG.

Assange, 39 tuổi, là một chuyên gia máy tính người Australia, người đã chọc giận nước Mỹ khi tiết lộ các bức điện tín ngoại giao bí mật của nước này trên trang web WikiLeaks cũng như liên kết với các tờ báo khác trên toàn cầu để nâng cao ảnh hưởng của sự tiết lộ.

Assange hiện đang được bảo lãnh và đang bị quản thúc tại gia ở một vùng nông thôn Anh trong lúc ông này đang chuẩn bị để chống lại việc bị dẫn độ về Thụy Điển, nơi nhà chức trách muốn điều tra ông này về những cáo buộc lạm dụng tình dục.

Theo Đại Hải
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.