Ông Võ Văn Thưởng: Làm không đúng thì cán bộ cũng không sống nổi với dư luận

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
TPO - Liên quan đến việc đền bù, xây dựng sân bay Long Thành, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng trong quá trình thực hiện dự án nhiều vấn đề phải được xử lý có lý, có tình, nhưng đều phải được thực hiện đúng quy định pháp luật, gắn liền với vận động người dân.

Ngày 13/10, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng các đại biểu Quốc hội thuộc tổ Đại biểu số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ mười Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri  tại huyện Long Thành phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến chính sách đất đai, ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, xây dựng trái phép… Cử tri cũng nêu sự tín nhiệm đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và mong rằng Đảng sẽ lựa chọn những cán bộ có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực  để lãnh đạo đất nước.

 Đặc biệt, nhiều cử tri đã phản ánh đến đại biểu Quốc hội về vấn đề thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), chính sách đền bù, tái định cư..

 Ông Bùi Đăng Hùng (ngụ xã Bình Sơn) cho biết: “Sân bay Long Thành là dự án lớn của quốc gia, người dân chúng tôi trong vùng dự án rất đồng tình ủng hộ, mong  sân bay sớm được xây dựng và người dân được ổn định cuộc sống”. Tuy nhiên ông Hùng cũng góp ý, Nhà nước nên xem xét hỗ trợ thêm suất tái định cư cho người dân bị thu hồi đất, vì thực tế tại địa phương có nhiều gia đình sống chung trong 1 hộ; có chính sách hỗ trợ vốn  chuyển đổi nghề cho người lao động lớn tuổi.

Cử tri Nguyễn Anh Quốc kiến nghị, Nhà nước cần sớm mở rộng cao tốc Dầu Giây – TPHCM và xây dựng  cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu bởi tuyến cao tốc hiện hữu và QL 51 hiện nay đã quá tải.

Ông Quốc Anh cũng cho rằng giá đền bù đất dự án sân bay Long Thành quá thấp so với giá thị trường hiện nay. Một số ý kiến cử tri cũng cho rằng, việc áp giá đất đền bù, kiểm đếm, việc thay đổi địa giới hành chính cũng gây thiệt cho người dân khi nhận tiền đền bù, hỗ  trợ di dời.

 Ghi nhận ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết sẽ chuyển các ý kiến này đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đối với các ý kiến liên quan đến ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, ông Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục xem xét, thực hiện. Riêng các ý kiến liên quan đến đất đai mà cử tri đã phản ánh nhiều lần, đại biểu Võ Văn Thưởng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh rà soát để có hướng tác động xử lý.

 Về những nội dung xoay quanh dự án Sân bay Long Thành, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, đây là công trình quan trọng của quốc gia mà sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đóng góp tăng trưởng kinh tế - xã hội của Đồng Nai nói riêng và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, phát triển kinh tế cả nước nói chung. Vì vậy, đòi hỏi phải có sự nỗ lực lớn của mọi người dân và cả hệ thống chính trị. Trong quá trình thực hiện dự án nhiều vấn đề phải được xử lý có lý, có tình, nhưng đều phải được thực hiện đúng quy định pháp luật, gắn liền với vận động người dân.

Ông Thưởng nói: “Cán bộ cũng có người này, người nọ, nhưng cán bộ cơ sở đều luôn mong muốn làm gì tốt nhất, nhưng phải đúng pháp luật, nếu không cán bộ cũng không sống nổi với dư luận. Nếu vi phạm pháp luật thì cán bộ cũng bình đẳng như mọi công dân. Biết rằng hàng trăm người dân sẽ có hàng trăm ý kiến, tâm tư khác nhau, nên cán bộ phải vừa làm, vừa bám sát thực tế”.

MỚI - NÓNG