Ông Trump sắp nối lại một phần tài trợ cho WHO?

Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Getty
Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Getty
TPO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ khôi phục một phần số tiền tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Fox News.

Theo dự thảo bức thư dài 5 trang gửi Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, chính quyền ông Trump "đồng ý đóng góp số tiền bằng với phần đóng góp của Trung Quốc" cho WHO.

Bức thư được công bố trong chương trình “Tucker Carlson Tonight” phát sóng tối thứ Sáu, 15/5.

Một quan chức chính quyền cấp cao xác nhận với “Tucker Carlson Tonight” rằng ông Trump đã đồng ý với kế hoạch được nêu trong bức thư.

“Dù còn nhiều thiếu sót, nhưng WHO vẫn có triển vọng rất lớn. Và tôi muốn thấy WHO phát huy triển vọng này, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu”, bức thư nhấn mạnh, dường như được viết theo giọng của Tổng thống Trump.

Ngày 14/4, ông Trump tuyên bố Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO để đánh giá lại những gì WHO đã làm khi dịch COVID-19 bùng phát. Trước đó, Mỹ liên tục tố WHO thiên vị Trung Quốc. Nhưng cáo buộc này đã bị cả WHO và Bắc Kinh bác bỏ.

Số tiền Mỹ từng tài trợ cho WHO là khoảng 400 triệu USD/năm. Nếu nối lại tài trợ với mức tương đương Trung Quốc, Mỹ sẽ chỉ bỏ ra khoảng 1/10 số tiền nói trên.

“Nếu Trung Quốc tăng tài trợ cho WHO”, bức thư viết, “thì chúng tôi cũng sẽ tăng.”

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.