Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh
TPO – Cuộc họp HĐND bất thường và chóng vánh sáng nay (1/4) của HĐND TP Đà Nẵng chủ yếu để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với ông Nguyễn Bá Thanh và bầu ra vị Chủ tịch mới.

Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh

> Đà Nẵng bầu người thay ông Nguyễn Bá Thanh
> Bộ Chính trị phân công người phụ trách Thành ủy Đà Nẵng
> Ông Trần Thọ thay ông Bá Thanh ở Đà Nẵng

Đồng chí Trần Thọ (phải) (Ảnh tư liệu TTXVN)
Đồng chí Trần Thọ (phải). Ảnh tư liệu: TTXVN.

Kết quả, ông Trần Thọ, người đang tạm thời phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, được bầu là Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng (khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016) với 47/48 phiếu (một đại biểu vắng mặt có lý do), đạt tỷ lệ 97,92%.

Sau khi miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh nói: “Tôi xin cảm ơn người dân Đà Nẵng và các đồng chí đã ủng hộ tôi trong thời gian làm việc. Cũng có những việc làm được, những việc chưa làm được, mong nhân dân Đà Nẵng lượng thứ”.

Ông Thanh tâm sự, thành quả mà Đà Nẵng đạt được như hôm nay là nhờ sự đoàn kết đồng lòng trong nội bộ. Đảng nói dân tin, chính quyền làm thì dân ủng hộ.

Ông Thanh đề nghị tiếp tục hướng đến những hoạt động xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Ông Trần Thọ - Tân Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, phát biểu: “Tôi nhận thức được rằng, nhiệm vụ và trách nhiệm được giao là hết sức nặng nề. Với trách nhiệm là người đại biểu HĐND, tôi sẽ đề cao trách nhiệm cá nhân, cố gắng hết sức mình cùng với tập thể HĐND và các cơ quan liên quan phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ…

Thay mặt HĐND thành phố, tôi xin tiếp thu những ý kiến đầy tâm huyết của đồng chí Trưởng Ban Nội chính. Mong đồng chí luôn quan tâm theo dõi, giúp đỡ vì sự phát triển chung của thành phố”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG