Ông Park sai lầm khi 'xoay tua' Bùi Tiến Dũng và Văn Toản?

Bùi Tiến Dũng và Văn Toản đều mắc sai lầm trong các trận đấu gần đây. HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai?
Bùi Tiến Dũng và Văn Toản đều mắc sai lầm trong các trận đấu gần đây. HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai?
TPO - Có lẽ chưa khi nào, hàng phòng ngự mà đặc biệt là vị trí thủ môn lại trở thành vấn đề với một đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt như tại SEA Games 30.

Bùi Tiến Dũng mắc sai sót trong trận đấu với Indonesia, dẫn tới bàn thua đầu tiên của U22 Việt Nam. Rất may mắn sau đó như Tiến Dũng chia sẻ trên trang cá nhân, “tôi sai đã có các bạn sửa”. U22 Việt Nam đã thắng ngược đối thủ với 2 pha lập công của Thành Chung và Hoàng Đức.

Hai trận đấu sau đó của U22 Việt Nam với Singapore và Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã cất Bùi Tiến Dũng trên ghế dự bị, thay bằng Văn Toản bắt chính. Nhưng ở trận đấu với Thái Lan, Văn Toản lại mắc sai sót với pha phá bóng trúng người Suphachai, nẩy vào khung thành trống. U22 Việt Nam cũng rất nỗ lực mới gỡ hoà 2-2 để giành quyền vào bán kết.

Trước trận đấu với Campuchia, câu hỏi ông Park chọn ai trong 2 thủ môn trên để bắt chính lại được đặt ra. Có lẽ hiếm khi nào, hàng thủ một đội bóng của ông Park lại trở thành vấn đề gây bàn luận như vậy, đặc biệt vị trí thủ môn.

Ông Park sai lầm khi 'xoay tua' Bùi Tiến Dũng và Văn Toản? ảnh 1 Chọn Bùi Tiến Dũng hay Văn Toản cũng trở thành một vấn đề với HLV Park Hang Seo hiện nay

Ở đây nói riêng một chút, không phải HLV nào cũng thực hiện “xoay tua” thủ môn như ông Park Hang Seo. Tất cả các đội bóng trên thế giới đều hướng tới sự ổn định ở hàng phòng ngự, đặc biệt vị trí thủ môn. Nếu không vì lý do bất khả kháng, hầu như các HLV đều sẽ giữ nguyên thủ môn số 1 cho dù lực lượng thiếu hụt tới đâu. Cách làm của HLV Park Hang Seo, xoay tua giữa Văn Toản và Tiến Dũng vô tình khiến cho vị trí thủ môn của U22 Việt Nam luôn luôn thay đổi, không giữ được sự ổn định. Điều này vừa có thể ảnh hưởng tâm lý cầu thủ, vừa khiến cả Văn Toản và Bùi Tiến Dũng không duy trì được phong độ, cảm giác bóng tốt nhất.

Sai sót của Bùi Tiến Dũng hội tụ nhiều vấn đề về chuyên môn, trong đó có cảm giác bóng. Nó chắc chắn là hệ quả của 2 năm liền “người hùng Thường Châu” không được ra sân thường xuyên. Trường hợp Văn Toản có chút khác. Sai sót bằng chân là cái sai dễ được tha thứ nhất của thủ môn. Cách ông Park sử dụng Văn Toản trong 2 trận đấu liên tiếp, đặc biệt trước Thái Lan đã cho thấy sự lựa chọn của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Thế nên có cơ sở để tin, ông Park sẽ tiếp tục sử dụng Văn Toản cho trận đấu với Campuchia hôm nay. Chỉ có 2 khả năng để ông Park để Bùi Tiến Dũng bắt chính: Campuchia không phải đối thủ tạo nên mối đe doạ quá lớn với U22 Việt Nam, và hai là, ông Park muốn trao cơ hội cho cậu học trò “cưng” như đã thể hiện suốt 2 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.