Ông Park Hang Seo gọi 9 cầu thủ HAGL lên tuyển U23

Công Phượng có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.
Công Phượng có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.
TPO - Đội bóng phố núi có 9 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.  

Chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam theo kế hoạch sẽ tập trung từ ngày 1/12 tới tại Hà Nội. HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến triệu tập khoảng 35 cầu thủ. Tuy nhiên, theo TTK VFF Lê Hoài Anh, quân số có thể thay đổi tuỳ quá trình chuẩn bị.

Trong danh sách triệu tập, được biết CLB HAGL có 9 cầu thủ, gồm: Văn Thanh, A Hoàng, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Tuấn Anh, Chu Ngọc Quang và Minh Vương. Đây đều là những gương mặt nổi bật ở độ tuổi U23.

Ngoài các cầu thủ trên, HLV Park Hang Seo đồng thời triệu tập một loạt gương mặt trẻ triển vọng khác của bóng đá Việt Nam như hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền đạo Quang Hải (CLB Hà Nội), tiền đạo Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Tiến Dũng (Viettel)…

Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với các đội Úc, Syria và Hàn Quốc. Đây là bảng đấu rất nặng đối với U23 Việt Nam. Tuy nhiên theo Phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, đấu trường châu Á vốn dĩ ở tầm cao so với bóng đá Việt Nam. “Chúng tôi vì vậy không đặt nặng thành tích ở giải đấu này. Điều quan trọng là thông qua việc cọ xát với các đối thủ lớn, cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ tích luỹ thêm kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh để tiến bộ hơn. Được tham dự giải châu lục đã là một kết quả tốt đối với chúng ta”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, trước mắt đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu M150, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 9-15/12. TTK Lê Hoài Anh cho biết theo kế hoạch, đội sẽ có vài ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi sang Thái Lan vào ngày 7/11. Trong chuyến du đấu này, tuyển U23 Việt Nam có thể mang đi 27 cầu thủ. U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Myanmar và Uzbekistan vào các ngày 9 và 13/12 trước khi tuỳ kết quả, có thể chơi trận tranh cúp hôm 15/12. 

MỚI - NÓNG