Ông Park dùng bình mới đựng rượu cũ?

HLV Park Hang Seo sẽ phải vừa trông chờ vào những gương mặt quen thuộc như Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng, vừa tìm kiếm những gương mặt mới, lối chơi mới để tránh rơi vào cảnh bị “bắt bài” khi bước vào 2 giải đấu cuối năm nay
HLV Park Hang Seo sẽ phải vừa trông chờ vào những gương mặt quen thuộc như Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng, vừa tìm kiếm những gương mặt mới, lối chơi mới để tránh rơi vào cảnh bị “bắt bài” khi bước vào 2 giải đấu cuối năm nay
TP - Dự báo, đội tuyển Việt Nam không có nhiều thay đổi về lực lượng ở cả hai giải đấu quan trọng cuối năm, gồm Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo được chờ đợi sẽ làm mới lối chơi, thay vì trung thành với những miếng đánh cũ.

Rảnh rang gần suốt nửa năm qua, nhưng HLV Park Hang Seo dự báo sẽ phải cáng đáng khối lượng công việc rất lớn vào cuối năm. Cụ thể, tuyển Việt Nam sẽ tham dự 2 mặt trận lớn gồm Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Trong cuộc làm việc hôm 22/5 với lãnh đạo VFF và ông Park Hang Seo, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã khẳng định, cả hai giải đấu trên đều có tính chất quan trọng như nhau. Với ý kiến trên của vị “tư lệnh” ngành thể thao, có thể hiểu đội tuyển Việt Nam và ông Park đã được “đóng khung” với 2 mục tiêu lớn: vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đồng thời phải bảo vệ thành công ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á tại AFF Cup 2022.

Để chuẩn bị, VFF và HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch sơ bộ tập trung đội tuyển Việt Nam làm 4 đợt. Trong số này, 2 đợt đầu tiên dự kiến từ ngày 30/8-6/9 (1 tuần) và đợt 2 từ 30/9-14/10 (2 tuần). Tuyển Việt Nam sau đó sẽ có thêm 2 đợt tập trung khác trong tháng 10 và tháng 11 nhằm chuẩn bị cho các trận đấu với Indonesia và UAE, cũng là để hướng tới AFF Cup 2020.

Không bỏ phí thêm thời gian, ngay khi cúp Quốc gia và V-League trở lại, ông Park và bộ máy chuyên môn dưới quyền lập tức triển khai các bước nhằm xây dựng lực lượng cho hai giải đấu trên. Hôm mới đây, nhà cầm quân Hàn Quốc vừa có mặt tại Nam Định để theo dõi trận đấu giữa đội chủ nhà với HAGL ở vòng loại cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trong đợt tập trung đầu tiên, VFF và ông Park dự kiến sẽ triệu tập khoảng 27-30 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam. Danh sách sơ bộ do VFF đang nắm gồm gần như đầy đủ những gương mặt đã “chinh chiến” với HLV Park Hang Seo thời gian qua. Số này bao gồm cả những cầu thủ có khả năng vắng mặt như Đoàn Văn Hậu hay thủ môn Đặng Văn Lâm. Đặc biệt, một trường hợp được nhắc tới khá nhiều là thủ môn Filip Nguyễn (CH Czech) cũng có hy vọng kịp góp mặt tại AFF Cup 2020.

Được biết thời gian qua, VFF vẫn hỗ trợ để gia đình Filip Nguyễn xúc tiến thủ tục nhập tịch cho anh, nhưng hồ sơ của thủ môn này thiếu điều kiện quan trọng để được xem xét. Tuy nhiên nhiều khả năng Filip Nguyễn có thể được xét vào diện có tài năng đặc biệt, cống hiến cho Việt Nam.
Với quân số dự kiến như trên, khả năng để những gương mặt mới cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam là không cao. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo như tuyên bố cách đây không lâu, có thể sẽ điều chỉnh chiến thuật dựa trên thực tế lực lượng nắm trong tay để có thêm phương án chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh lối chơi cũ đã bị “bắt bài”.

Trong 2 đợt tập trung đầu tiên của tuyển Việt Nam, VFF dự kiến sẽ tập trung cả đội tuyển Olympic (khoảng trên dưới 25 cầu thủ) nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà. Đây là giải đấu U22 Việt Nam tham dự với tư cách đương kim vô địch và nghiễm nhiên sẽ phải hướng tới mục tiêu đoạt vàng. Đội quân này sẽ do trợ lý của ông Park, ông Kim Han Yoon phụ trách qua đó giúp ông Park tập trung tối đa cho đội tuyển Việt Nam. Tổng cộng quân số tập trung cả hai đội tuyển sẽ khoảng trên dưới 50 cầu thủ.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa khẳng định, Thái Lan sẽ cử lực lượng mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020. TTK FAT, Parit Suphaphong cho biết, HLV Akira Nishino sẽ tập hợp các cầu thủ giỏi nhất dự AFF Cup, bất chấp việc giải đấu diễn ra song song với Thai-League. Mặc dù vậy, Thái Lan dự báo có thể vắng một loạt trụ cột đang thi đấu tại J-League, trong đó có tiền vệ ngôi sao Chanathip Songkrasin.

MỚI - NÓNG