Ông Medvedev nói phải đáp trả vụ tấn công cầu Crimea bằng cách ‘tiêu diệt khủng bố’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói với báo chí rằng Nga phải đáp trả vụ tấn công khủng bố vào cây cầu ở Crimea bằng cách “trực tiếp tiêu diệt những kẻ khủng bố”.
Ông Medvedev nói phải đáp trả vụ tấn công cầu Crimea bằng cách ‘tiêu diệt khủng bố’ ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: Tass)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhà báo Nadana Fridrikhson được đăng lên kênh Telegram, ông Medvedev nói: “Nga chỉ có thể đáp trả tội ác này bằng cách trực tiếp tiêu diệt những kẻ khủng bố, vì đó là thông lệ trên thế giới. Đây là điều người dân Nga chờ đợi”.

Ông Medvedev cáo buộc Ukraine gây ra vụ tấn công. “Đó là hành động khủng bố và phá hoại do chế độ tội phạm gây ra. Không có gì đáng nghi ngờ về điều đó. Tất cả báo cáo đều đã được đưa ra và đã có kết luận”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Một chiếc xe tải phát nổ trên cầu Crimea sáng 8/10, khiến nhiều thùng nhiên liệu bốc cháy. Ba người thiệt mạng trong vụ nổ và hai nhịp cầu bị sập. Làn đường dành cho tàu và ô tô đã được khôi phục.

Trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/10, giám đốc Ủy ban điều tra Nga Alexander Bastrykin nói rằng mật vụ Ukraine đứng sau vụ tấn công này, với sự hỗ trợ của các công dân Nga và người nước ngoài. Ông Bastrykin cho biết một cuộc điều tra hình sự đã được triển khai, nghi phạm được xác định với sự hỗ trợ của cơ quan tình báo FSB.

Ông Putin khẳng định vụ tấn công là do Kiev gây ra, nhằm phá hủy hạ tầng dân sự quan trọng của Nga.

Theo Tass
MỚI - NÓNG