Ông Lê Văn Khoa xin thôi chức Phó Chủ tịch TPHCM

TPO - Với lý do sức khỏe không đảm bảo, ông Lê Văn Khoa đã làm đơn xin thôi chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Chiều 23/4, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cho biết, ông đã có đơn xin thôi chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM vì vấn đề sức khỏe.

"Vừa qua, tôi bị tai biến. Giờ đang trong quá trình hồi phục nhưng sức khỏe của tôi không đủ để đảm đương công việc. Thế nên tôi đã xin Ban Thường vụ Thành ủy và HĐND TPHCM thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM", ông Khoa cho biết. 

Theo ông Khoa, nguyện vọng xin thôi chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM của ông sẽ được các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý theo quy trình. Dự kiến ngày mai (24/4), tại kỳ họp thứ 8, HĐND TPHCM khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) sẽ xem xét vấn đề này.

Ông Lê Văn Khoa xin thôi chức Phó Chủ tịch TPHCM ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa chỉ đạo một cuộc họp về cung cấp nước sạch phục vụ người dân TPHCM

Theo một nguồn tin, tại kỳ họp thứ 8, HĐND TPHCM sẽ tổ chức bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Lê Văn Khoa vì lý do sức khỏe.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Trước khi được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM (khóa VIII), ông Khoa từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND quận 5; Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM.

Ông Khoa có trình độ cử nhân luật, cử nhân hành chính và cử nhân lý luận chính trị.

Ông là vị lãnh đạo UBND TPHCM ghi được nhiều dấu ấn quan trọng, trong đó có việc thực hiện thắng lợi chủ trương 100% số hộ dân ở TPHCM được cung cấp nước sạch phục vụ đời sống.

MỚI - NÓNG