Ông Kim Jong Un chủ trì họp Bộ Chính trị, nhấn mạnh chính sách kinh tế

Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị. (Ảnh: KCNA)
Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị. (Ảnh: KCNA)
TPO - Chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị của đảng Lao Động Triều Tiên ngày 30/11, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai các chính sách kinh tế bằng trách nhiệm.

Cuộc họp diễn ra sau một năm khó khăn với Triều Tiên khi đại dịch COVID-19 gây thêm áp lực lên nền kinh tế vốn đã quá khổ sở vì các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Bộ Chính trị Triều Tiên chí trích gay gắt các cơ quan quản lý kinh tế vì không đưa ra hướng dẫn khoa học cho các nhiệm vụ kinh tế trước thềm đại hội đảng vào năm tới, KCNA đưa tin.

 “Bộ Chính trị nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai và chỉ đạo thực hiện các chính sách kinh tế của Đảng trên cơ sở khoa học và thể hiện sự cống hiến và trách nhiệm lớn”, KCNA cho biết.

 Tháng 8 năm nay,ông Kim nói rằng đảng cầm quyền sẽ tổ chức đại hội vào tháng 1 năm tới để đề ra kế hoạch 5 năm tiếp theo. Các kỳ họp của đảng thường nhấn mạnh những thành tựu kinh tế đạt được trong giai đoạn đã qua.

 Tháng 10 vừa qua, Triều Tiên triển khai chiến dịch 80 ngày để đạt mục tiêu trong các ngành nghề trước khi đại hội của đảng diễn ra. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.