Ông Kim Jong Un chủ trì họp Bộ Chính trị, nhấn mạnh chính sách kinh tế

Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị. (Ảnh: KCNA)
Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị. (Ảnh: KCNA)
TPO - Chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị của đảng Lao Động Triều Tiên ngày 30/11, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai các chính sách kinh tế bằng trách nhiệm.

Cuộc họp diễn ra sau một năm khó khăn với Triều Tiên khi đại dịch COVID-19 gây thêm áp lực lên nền kinh tế vốn đã quá khổ sở vì các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Bộ Chính trị Triều Tiên chí trích gay gắt các cơ quan quản lý kinh tế vì không đưa ra hướng dẫn khoa học cho các nhiệm vụ kinh tế trước thềm đại hội đảng vào năm tới, KCNA đưa tin.

 “Bộ Chính trị nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai và chỉ đạo thực hiện các chính sách kinh tế của Đảng trên cơ sở khoa học và thể hiện sự cống hiến và trách nhiệm lớn”, KCNA cho biết.

 Tháng 8 năm nay,ông Kim nói rằng đảng cầm quyền sẽ tổ chức đại hội vào tháng 1 năm tới để đề ra kế hoạch 5 năm tiếp theo. Các kỳ họp của đảng thường nhấn mạnh những thành tựu kinh tế đạt được trong giai đoạn đã qua.

 Tháng 10 vừa qua, Triều Tiên triển khai chiến dịch 80 ngày để đạt mục tiêu trong các ngành nghề trước khi đại hội của đảng diễn ra. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.