Ông Gaddafi nấp ở biên giới chờ sang Algeria?

Ông Gaddafi nấp ở biên giới chờ sang Algeria?
TPO- Tờ El Watan điện tử của Pháp, ngày 31-8, dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Algeria cho biết, Đại tá Gaddafi đang ẩn dật tại một thị trấn gần biên giới Libya - Algeria để chờ sang Algeria.

Tin tức cho biết, ông Gaddafi cùng một số thành viên gia đình trốn ở Ghadames - một thị trấn vùng biên phía tây Libya. Ông Gaddafi đang cố đàm phán với chính quyền Algeria để xin được tị nạn tại nước này.

Theo El Watan, Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã từ chối trả lời các cuộc điện thoại của Đại tá Gaddafi. Thay vào đó, một trợ lý của Tổng thống Bouteflika xin lỗi Gaddafi và nói rằng Tổng thống rất bận.

Trong lúc các nguồn tin trên chưa được kiểm chứng, Ngoại trưởng Ý Franco Frattini, ngày 31-8, cho rằng, nhà lãnh đạo Gaddafi chưa ra khỏi Libya và đang ẩn náu tại một nơi nào đó trên sa mạc. Theo ông Fratini, việc ông Gaddafi trốn khỏi Libya theo đường biên giới khó tránh khỏi sự phát hiện của hệ thống rađa NATO.

Số phận của ông Gaddafi hiện gắn chặt với việc phe nổi dậy có kiểm soát được thành phố Sirte quê hương của ông ta hay không? Theo các nhà quan sát tình hình, Sirte có thể rơi vào tay quân nổi dậy trong vài ngày tới, mở đường cho việc kết thúc cuộc nội chiến ở Libya.

Ngày mai, 2-9, một hội thảo quốc tế về Libya sẽ được tổ chức ở Paris (Pháp). Hội thảo với tiêu đề “Những người bạn của Libya” do Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Anh David Cameron đồng tổ chức, dự kiến thu hút các quan chức đến từ hơn 60 quốc gia. Lãnh đạo Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) cũng sẽ có mặt.

H.Giang
Theo THX, AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.