Ông Đinh La Thăng: Nông thôn cũ cũng được, miễn dân thoát nghèo

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ
Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ
TPO - Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng cho rằng huyện Cần Giờ còn 44,6% số hộ nghèo và cận nghèo, lại còn đấu tranh, đi mời thẩm định để thành huyện nông thôn mới là không được. Nông thôn cũ hay mới gì cũng được, miễn là dân phải thoát nghèo. Dân còn nghèo thì không cần danh hiệu nông thôn mới.

 Chiều nay, 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giờ.

Sau khi nghe báo cáo, ông Thăng nói: “Chúng ta cần cán bộ đoàn kết nhưng không thể hài lòng chỉ với sự đoàn kết đó được. Đáng buồn là huyện còn đến 44,6% hộ nghèo và cận nghèo, trong đó tỷ lệ này ở hai xã Thạnh An và An Thới Đông là hơn 60%.

“Số hộ nghèo còn lớn quá nhưng vậy mà Cần Giờ lại còn đi đấu tranh, đi mời thẩm định để thành huyện nông thôn mới. Nông thôn mới để làm gì mà 44,6% nghèo? Người nghèo cần gì nông thôn mới. Nông thôn cũ cũng được nhưng mà dân phải thoát nghèo” – ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư thành uỷ yêu cầu UBND thành phố và huyện Cần Giờ phải cùng ngồi lại để bàn cách để người dân thoát nghèo, phải có hướng đột phá phù hợp. Cần Giờ phải chuyển hướng sang du lịch, dịch vụ. Đây là thế mạnh đặc trưng của huyện vì có khu sinh quyển thế giới không phải nơi nào cũng có.

Ngoài ra, ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu đẩy mạnh việc nuôi yến tại Cần Giờ vì đây là nguồn lợi lớn của dân. Tạo điều kiện cho dân vay tiền, làm ăn lớn, mở rộng quy mô để làm giàu.

“Thay đổi ngay, chứ cứ nuôi hàu, làm muối... mãi không khá được. Gặp lúc hàu chết, mưa nắng thất thường thì còn nghèo nữa. Dân khá lên rồi lúc đó thì mới vui vẻ báo cáo là Đảng bộ huyện đoàn kết nhất trí. Đoàn kết nhất trí không phải nói suông mà phải trên cơ sở là đưa ra mục tiêu, chẳng hạn từ nay đến 2020 còn bao nhiêu, 10% hay 15% hộ nghèo, cận nghèo” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.