Ông Biden chọn người phụ trách Trung Quốc cho Nhà Trắng

Bà Laura Rosenberger. (Ảnh: Foreign Policy)
Bà Laura Rosenberger. (Ảnh: Foreign Policy)
TPO - Laura Rosenberger, một người kỳ cựu trong Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ và từng là cố vấn về chính sách đối ngoại cho bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử bất thành năm 2016, vừa được đề cử làm giám đốc cấp cao về Trung Quốc trong Nhà Trắng dưới thời chính quyền Joe Biden. 

Bà Rosenberger sẽ dưới quyền ông Kurt Campbell, một quan chức kỳ cựu của chính quyền Obama vừa được ông Biden đề cử làm điều phối viên cấp cao về chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương trong Hội đồng an ninh quốc gia của Nhà Trắng, phát ngôn viên nhóm chuyển tiếp của ông Biden cho biết.

 Bà Rosenberger từng là một giám đốc của Hội đồng an ninh quốc gia phụ trách về Trung Quốc và Triều Tiên trong Nhà Trắng dưới thời Obama và trải qua nhiều vị trí trong Bộ Ngoại giao Mỹ, bao gồm vị trí chánh văn phòng cho thứ trưởng ngoại giao Mỹ hồi đó là ông Anthony Blinken. Ông Blinken được ông Biden đề cử làm ngoại trưởng.

 Quản lý quan hệ với Trung Quốc sẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với ông Biden.

 Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ dưới thời chính quyền Donald Trump. Trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục tung ra hàng loạt chính sách nhằm củng cố di sản cứng rắn với Bắc Kinh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm