Ở lại Arsenal thêm 3 năm, Wenger bỏ túi 24 triệu bảng

HLV Wenger sẽ ở lại Arsenal thêm ba năm
HLV Wenger sẽ ở lại Arsenal thêm ba năm
TPO - Nhà cầm quân người Pháp đã đặt dấu chấm cho những nghi ngại về tương lai của ông ở Arsenal. Hôm nay, báo giới Anh loan tin, Arsene Wenger đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Pháo thủ với mức lương 8 triệu bảng/năm.

Theo BBC, Arsene Wenger và lãnh đạo Arsenal sẽ chính thức đặt bút ký hợp đồng mới vào sáng mai. Được biết ngoài mức lương kể trên, vị HLV người Pháp sẽ được trao một khoản đầu tư lên tới 100 triệu bảng để "chiêu binh mãi mã" trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Thế nhưng, nguyên nhân chính khiến Wenger tiếp tục "mối duyên" với Arsenal không phải là mức lương hay khoản đầu tư "khổng lồ" kể trên. Nhưng nguồn tin thân cận với vị HLV người Pháp tiết lộ, chính ngôi vô địch FA Cup hồi đầu tháng đã khiến chiến lược gia 64 tuổi này quyết định gia hạn hợp đồng với CLB.

Kể từ khi dẫn dắt Arsenal từ tháng 9/1996 tới nay, vị HLV mang biệt danh Giáo sư đã giúp đội giành 8 danh hiệu lớn. 

Đặc biệt mùa này, ông giúp đoàn quân The Gunners có năm thứ 17 liên tiếp dự Champions League và chấm dứt 9 năm cơn hạn hạn không danh hiệu bằng việc đăng quang tại FA Cup sau chiến thắng nghẹt thở trước Hull City.

Chiến lược gia người Pháp chuyển tới Arsenal từ đội bóng Nhật Bản  Grampus Eight 18 năm trước. Khi đó không ai biết ông là ai, nhưng hiện giờ ông trở thành HLV trung thành nhất tại Premier League và có thời gian làm việc lâu hơn bất cứ HLV đương nhiệm nào.

Trong suốt thời gian với Arsenal, Wenger từng cùng đội bóng vượt qua những cột mốc lịch sử quan trọng. Đáng kể nhất là Arsenal chuyển tới sân mới Emirates sau khi đóng cửa sân bóng cũ kỹ Highbury.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.