Ồ ạt lấn chiếm, xây dựng trái phép ven sông Hồng, chính quyền địa phương nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Con đường tự phát mọc trên địa bàn quận Long Biên Ảnh: M.Đ
Con đường tự phát mọc trên địa bàn quận Long Biên Ảnh: M.Đ
TP - Sau khi Tiền Phong số ra ngày 5/3/2021 có bài “Đón quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Ồ ạt lấn chiếm, xây dựng trái phép”, lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết sẽ tổ chức cưỡng chế trong ít ngày tới.

Theo đó, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/3, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, việc lấn chiếm, quây tôn dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất ven sông Hồng diễn ra khá phức tạp, địa phương thường xuyên kiểm tra, lập kế hoạch, phương án xử lý. “Tuy nhiên, có trường hợp người ta xây dựng từ lâu, gây không ít khó khăn cho cán bộ khi xử lý”, ông Hà nói.

Đối với hàng nghìn ô đất có diện tích từ vài chục m2 đến vài nghìn m2 được quây tôn, dựng nhà xưởng, xây nhà cấp 4 khu vực ngoài đê, đường Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội), ông Nguyễn Đức Hùng (Chủ tịch UBND phường Long Biên, quận Long Biên) cho biết, dự kiến cuối tuần này sẽ cưỡng chế một số trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Tại phường Ngọc Thuỵ, Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Văn cho biết, thời gian qua phường đã lắp camera, dựng cột bê tông để giám sát, ngăn chặn các đối tượng, phương tiện chở phế thải xây dựng đổ lên đất nông nghiệp, đất ven sông Hồng. Theo ông Văn, trước đây, sau một đêm các đối tượng có thể đổ cả nghìn khối phế thải xây dựng để lấn chiếm đất. Tuy nhiên, từ khi camera được lắp để giám sát tình trạng đổ phế thải đã giảm hẳn.

MỚI - NÓNG