Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt

Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt
TPO - Bão số 12 đổ bộ vào đất liền gây mưa to và gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đến 14h chiều 10/11 bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nước lũ dâng cao đang chia cắt nhiều khu dân cư và gây mất điện trên diện rộng ở tỉnh Phú Yên

Theo ghi nhận của PV vào chiều 10/11, mưa đã ngớt tại xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa (Phú Yên), nhưng nước lũ đang lên rất nhanh gây ngập, chia cắt nhiều tuyến giao thông liên thôn, liên xã. Nước lũ đã tràn vào nhà ở của hàng chục hộ dân, làm hư hại một số tài sản đồ dùng sinh hoạt. Nhiều hộ dân tại thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông đang phải gói gém đồ đạc di dời khẩn cấp đến khu vực an toàn hơn. 

Chị Đinh Thị Tuyết Sương (ở thôn Phú Thuận, xã Hòa Mỹ Đông) cho biết: “Nhà ở của gia đình tôi ã bị ngập nước đến đầu gối, lo sợ nước lũ tiếp tục dâng cao nên tôi đưa mẹ già và hai con nhỏ đến ở nhờ gia đình nhà chị gái ở nơi cao hơn. Chứ ở lại nước lũ lên cao, gây ngập sâu tôi sợ trở tay không kịp".

Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt ảnh 1 Người dân thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông di dời gia sức đến nơi an toàn

Ông Mai Ne - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, bão số 12 đã gây mưa to, nước lũ dâng cao đang gây ngập lụt nhà ở của 300 hộ dân các xã Hòa Mỹ Tây, Hòa Mỹ Đông và Hòa Thịnh. Hiện nước lũ đã đang dâng cao gây ngập dường giao thông, chia cắt khu dân cư thôn Phú Thuận và Phú Thọ, xã Hòa Mỹ Đông.

Dự báo sao bão mưa vẫn tiếp tục diễn ra và nước lũ đang cao, chính quyền địa phương đang tập trung ưu tiên di dời khẩn cấp người già và trẻ em, các hộ dân sống ở khu vực trũng thấp đến các nhà văn hóa thôn, nhà ở của các hộ dân cao, an toàn hơn, sau đó chúng tôi tiếp tục di dời tài sản, gia súc của các hộ dân đến nơi an toàn.

Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt ảnh 2  
Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt ảnh 3 Thôn Phú Thuận, xã Hoà Mỹ Đông ngập chìm trong nước lũ

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, bão số 12 đã làm 1 người bị thương, 3 nhà bị sập, hư hỏng, mưa kèm theo gió giật mạnh cũng khiến một phòng học Trường mầm non xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa) bị tốc mái, nhiều cây xanh trên địa bàn TP Tuy Hòa và các huyện Phú Hòa, Sông Hinh bị bật gốc. Bão số 12 làm ảnh hưởng 37/58 xuất tuyến trung áp, gây mất điện 64/110 xã, phường, thị trấn.

Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị chia cắt ảnh 4 Đường liên xã ở huyện Tây Hoà ngập trong nước lũ

Trong khi đó, tuyến quốc lộ 29 tại tràn qua đường Km76+160 thuộc xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh nước ngập sâu 0,5m gây ách tắc giao thông, nhiều đoạn nước ngập sâu, chảy xiết, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương đã cắm biển cảnh báo, biển cấm người qua lại. Tỉnh Phú Yên cũng đã di dời 2.184 hộ/5.850 khẩu tại nơi trũng thấp, ven biển đến nơi an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: HNM

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Siết chặt kỷ luật công vụ, chống quan liêu, sách nhiễu

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, nhất là người đứng đầu, gắn bó mật thiết với nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và văn hóa ứng xử với người dân và doanh nghiệp, chống quan liêu, sách nhiễu, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...
Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…