Theo các nhà khoa học tại Đại học Northumbria (Anh), nước ép anh đào rất hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.
Qua thử nghiệm cho thấy, những người uống 60ml nước anh đào giảm 7% huyết áp trong vòng 3 giờ, nghĩa là có thể giảm 38% nguy cơ đột quỵ và 23% nguy cơ mắc bệnh tim. Theo các nhà khoa học, nước ép anh đào có tác động mạnh mẽ lên huyết áp vì nó rất giàu axit phenolic - một chất chống oxy hóa tự nhiên và có khả năng kháng viêm.
Ngoài ra, trong quả anh đào có chứa chất chống oxy hóa anthocyanins, có tác dụng tốt cho não bộ, hỗ trợ cơ thể sản xuất melatonin, một chất có tác dụng điều hòa giấc ngủ, giảm stress và suy nhược thần kinh.
Theo Theo ANTĐ