Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...
TPO - Muốn đề phòng "nước ăn chân", cần chú ý giữ chân sạch, nhất là các kẽ ngón chân là nơi thường ẩm và bẩn, rất thuận lợi cho bệnh phát triển. Sau khi lội nước bẩn, phải rửa chân kỹ bằng nước sạch, rồi lau khô bằng khăn sạch, đặc biệt chú ý các kẽ ngón chân.
TPO - Nếu gia đình có người bị “nước ăn chân” cần phải cách ly không để lây nấm sang người khác. Việc đi vớ, đi giày, dép chung với người bệnh có thể làm lây nhiễm căn bệnh khó chịu này.