Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010

Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010
TPO – “Nếu được quay trở lại một thời điểm, em xin được quay trở lại năm 1010 – thời điểm vua Lý Thái Tổ đã dời đô về Thăng Long, là nơi hội tụ tinh hoa đất trời, như thế rồng cuộn hổ ngồi…”

>20 gương mặt đẹp nhất Hoa khôi du lịch
>Nữ sinh cưỡi ‘ngựa sắt’ vì môi trường, từ thiện

Đó là câu trả lời, cũng là mong muốn của Dương Thị Hà Giang (Học viện Ngoại giao) trong phần thi ứng xử Chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Hà Nội 2012.

Là một trong ba gương mặt lọt tiếp vào phần thi ứng xử bình xét danh hiệu, Hà Giang cùng Nguyễn Phương Thảo và Đoàn Thu Hoài, có chung câu hỏi: ““Hà Nội của chúng ta đã có trên 1000 năm lịch sử, nếu được quay trở lại quá khứ, bạn muốn quay trở lại thời điểm nào, tại sao?”.

Nếu Thu Hoài muốn quay trở lại thời điểm năm 1945 vào ngày 2-9 lịch sử để được hòa mình vào không khí của ngày nước Việt Nam tuyên bố độc lập… thì Phương Thảo và Hà Giang lại mong muốn quay về năm 1010 khi vua Lí Thái Tổ dời đô về thành Đại La.

Dù chọn cùng thời điểm, nhưng mỗi thí sinh đã có riêng cho mình một lí do. Với Hà Giang là để được chứng kiến khoảnh khắc người ban chiếu; được ngắm khung cảnh của Hà Nội ngày trở thành kinh đô nước Đại Việt…

Trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch, Hà Giang cũng là thí sinh thu hút sự chú ý về chiều cao 1m77. Trải qua những phần thi kỹ năng trình diễn, cũng như kiến thức, nữ sinh Học viện Ngoại giao này đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân.

Ba thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi: Nguyễn Phương Thảo, Dương Thị Hà Giang, Đoàn Thu Hoài (từ trái qua phải)
Ba thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi: Nguyễn Phương Thảo, Dương Thị Hà Giang, Đoàn Thu Hoài (từ trái qua phải).

Trong chung kết, tiếp tục thể hiện được những điểm mạnh của bản thân và tự tin trình diễn, chung cuộc, Hà Giang đã trở thành Hoa khôi Du lịch Hà Nội 2012.

Á khôi 1 trao cho thí sinh Đoàn Thu Hoài (Đại học Kinh doanh và Công nghệ); Á khôi 2 là Nguyễn Phương Thảo (Học viện Báo chí và tuyên truyền).

Một số hình ảnh của Hoa khôi Hà Giang:

Hà Giang trong phần thi ứng xử
Hà Giang trong phần thi ứng xử.
Trong phần thi trang phục dạ hội
Trong phần thi trang phục dạ hội.
Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010 ảnh 4
Trẻ trung trong màn giới thiệu
Trẻ trung trong màn giới thiệu.
Phần thi áo dài
Phần thi áo dài.
 
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.