Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị
TPO - Hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật 5 học sinh liên quan vụ nữ sinh đánh bạn liên tục 4 ngày ở Trường THCS thị trấn Gio Linh gây xôn xao dư luận ở Quảng Trị.

Ngày 3/4, thầy Trần Đình Hải-Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Gio Linh thông tin, hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật 5 học sinh liên quan vụ nữ sinh đánh bạn N.T.T.T. (lớp 8A). Các học sinh bị kỷ luật gồm H.T.T.B., N.T.K.T. và H.T.M.T. (cùng lớp 8A - trực tiếp đánh T.) và 2 học sinh dùng điện thoại quay lại vụ việc.

"5 học sinh liên quan vụ học sinh bị đánh. Trong đó, 3 em bị đình chỉ học có thời hạn và quản lý tại trường. Em H.T.T.B. bị đình chỉ học 10 ngày, 2 em N.T.K.T. và H.T.M.T. bị đình chỉ 3 ngày. Hai học sinh quay clip bị kỷ luật khiển trách", thầy Hải nói.

Nữ sinh N.T.T.T cho hay, sau khi bị đánh, em đã 2 lần vào viện thăm khám. Hiện em còn đau đầu và 2 bên tai. Tâm lý chưa ổn định trở lại. Em bị đánh lúc sắp thi giữa kỳ nên tâm lý bất ổn, việc thi cử cũng bị ảnh hưởng.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị ảnh 1

Nữ sinh N.T.T.T bị bạn cùng lớp H.T.T.B. đánh ngay trên bục giảng (Ảnh cắt từ clip)

Em T. kể, B. và các bạn đã đánh em liên tục trong nhiều ngày, từ thứ ba đến thứ sáu, giữa tháng 3. Vì bị đe dọa, em không dám nói với gia đình và thầy cô. Theo lời T., ngày thứ hai, B. đã hẹn em thứ ba gặp nhau nói chuyện. Sau đó, T. bị đánh sau phòng Đội. Sang ngày thứ tư, T. bị tát, xô nhiều lần, lúc đầu giờ học, ra chơi và cuối buổi học. Ba lần này đều diễn ra trong lớp và hành lang lớp.

Đến thứ năm, lúc ra về, B. chặn T. lại và tiếp tục đánh. Nạn nhân cố van xin song B. vẫn đánh. Thứ sáu, B. dọa T. không được nói với gia đình và tiếp tục đánh bạn. B. đánh bạn có sự giúp sức của 2 nữ sinh khác là N.T.K.T. và H.T.M.T. (đều là bạn cùng lớp 8A). Suốt 4 ngày liên tục, T. bị đánh, rất đông bạn bè chứng kiến, song số bạn vào can ngăn rất ít.

Trả lời về việc nữ sinh N.T.T.T. bị đánh 4 ngày liên tục, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Gio Linh Trần Đình Hải cho biết nhà trường đã có biên bản và các hồ sơ, cũng như trình tự sự việc đã báo cáo lên cấp trên.

Trong 2 ngày liên tiếp, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 2 vụ nữ sinh đánh bạn. Một vụ ở Trường THCS thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh), nữ sinh đánh bạn trong lớp học. Mặc dù nhiều học sinh khác chứng kiến sự việc nhưng chỉ có một bạn nữ vào can ngăn. Các bạn khác trong lớp đứng xem và quay video để đăng lên mạng xã hội. Một trường hợp khác xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Đông Hà). Vì xích mích trong lời nói nên một nữ sinh bắt một bạn nữ cùng lớp phải quỳ xuống xin lỗi mình. Không được như ý muốn, nữ sinh này đánh bạn đến chảy máu ở vùng đầu. Thấy hai nữ sinh đánh nhau, một số học sinh đã can ngăn, nhưng cũng có những học sinh cười đùa, hò reo cổ vũ. Sự việc chỉ dừng lại khi một giáo viên trong trường phát hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.