Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị
TPO - Hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật 5 học sinh liên quan vụ nữ sinh đánh bạn liên tục 4 ngày ở Trường THCS thị trấn Gio Linh gây xôn xao dư luận ở Quảng Trị.

Ngày 3/4, thầy Trần Đình Hải-Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Gio Linh thông tin, hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật 5 học sinh liên quan vụ nữ sinh đánh bạn N.T.T.T. (lớp 8A). Các học sinh bị kỷ luật gồm H.T.T.B., N.T.K.T. và H.T.M.T. (cùng lớp 8A - trực tiếp đánh T.) và 2 học sinh dùng điện thoại quay lại vụ việc.

"5 học sinh liên quan vụ học sinh bị đánh. Trong đó, 3 em bị đình chỉ học có thời hạn và quản lý tại trường. Em H.T.T.B. bị đình chỉ học 10 ngày, 2 em N.T.K.T. và H.T.M.T. bị đình chỉ 3 ngày. Hai học sinh quay clip bị kỷ luật khiển trách", thầy Hải nói.

Nữ sinh N.T.T.T cho hay, sau khi bị đánh, em đã 2 lần vào viện thăm khám. Hiện em còn đau đầu và 2 bên tai. Tâm lý chưa ổn định trở lại. Em bị đánh lúc sắp thi giữa kỳ nên tâm lý bất ổn, việc thi cử cũng bị ảnh hưởng.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh liên tục 4 ngày ở Quảng Trị ảnh 1

Nữ sinh N.T.T.T bị bạn cùng lớp H.T.T.B. đánh ngay trên bục giảng (Ảnh cắt từ clip)

Em T. kể, B. và các bạn đã đánh em liên tục trong nhiều ngày, từ thứ ba đến thứ sáu, giữa tháng 3. Vì bị đe dọa, em không dám nói với gia đình và thầy cô. Theo lời T., ngày thứ hai, B. đã hẹn em thứ ba gặp nhau nói chuyện. Sau đó, T. bị đánh sau phòng Đội. Sang ngày thứ tư, T. bị tát, xô nhiều lần, lúc đầu giờ học, ra chơi và cuối buổi học. Ba lần này đều diễn ra trong lớp và hành lang lớp.

Đến thứ năm, lúc ra về, B. chặn T. lại và tiếp tục đánh. Nạn nhân cố van xin song B. vẫn đánh. Thứ sáu, B. dọa T. không được nói với gia đình và tiếp tục đánh bạn. B. đánh bạn có sự giúp sức của 2 nữ sinh khác là N.T.K.T. và H.T.M.T. (đều là bạn cùng lớp 8A). Suốt 4 ngày liên tục, T. bị đánh, rất đông bạn bè chứng kiến, song số bạn vào can ngăn rất ít.

Trả lời về việc nữ sinh N.T.T.T. bị đánh 4 ngày liên tục, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Gio Linh Trần Đình Hải cho biết nhà trường đã có biên bản và các hồ sơ, cũng như trình tự sự việc đã báo cáo lên cấp trên.

Trong 2 ngày liên tiếp, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 2 vụ nữ sinh đánh bạn. Một vụ ở Trường THCS thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh), nữ sinh đánh bạn trong lớp học. Mặc dù nhiều học sinh khác chứng kiến sự việc nhưng chỉ có một bạn nữ vào can ngăn. Các bạn khác trong lớp đứng xem và quay video để đăng lên mạng xã hội. Một trường hợp khác xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Đông Hà). Vì xích mích trong lời nói nên một nữ sinh bắt một bạn nữ cùng lớp phải quỳ xuống xin lỗi mình. Không được như ý muốn, nữ sinh này đánh bạn đến chảy máu ở vùng đầu. Thấy hai nữ sinh đánh nhau, một số học sinh đã can ngăn, nhưng cũng có những học sinh cười đùa, hò reo cổ vũ. Sự việc chỉ dừng lại khi một giáo viên trong trường phát hiện.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.