Nữ sinh lớp 7 đăng ảnh úp sọt rác lên đầu bạn để câu like

Một nữ sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Công Trứ (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) hiện bị lên án gay gắt khi úp sọt rác lên đầu và chế giễu bạn học

Ngày 11/5, tài khoản H.H. đăng tải 3 bức ảnh lên trang cá nhân kèm trạng thái cảm xúc "đang cảm thấy vui vẻ". Trong ảnh là một nữ sinh nằm gục xuống bàn, với chiếc sọt nhựa úp lên đầu, rác từ trong tràn ra mặt bàn. 

3 bức ảnh còn được ghi chú thích: "Bạn ơi mình thương bạn quá. Vợ của rác thải. Con rác thải lớp tao nè".

Bài đăng của H.H. sau đó được chụp lại và chia sẻ ở nhiều diễn đàn. Phần lớn ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành vi của nữ sinh này.

Nữ sinh lớp 7 đăng ảnh úp sọt rác lên đầu bạn để câu like ảnh 1 Loạt ảnh chụp bạn cùng lớp được H.H. đăng lên trang cá nhân kèm lời lẽ chế giễu. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi chưa xác minh được thực hư việc bắt nạt bạn, không ít người đã kịch liệt phản đối hành vi chụp và phát tán hình ảnh nhằm hạ nhục người khác.

"Nữ sinh trong hình phải cam chịu để cho các bạn cùng lớp úp sọt rác lên đầu, chụp ảnh miệt thị và không có ai can ngăn, không hiểu các thầy cô ở đâu khi sự việc xảy ra?", Anh Thư nêu câu hỏi.

Ông Trần Văn Cầm - lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút - xác nhận sự việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, Đắk Nông.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ sự đùa nghịch giữa nữ sinh H.H. và một bạn cùng lớp. Ông Cầm phủ nhận thông tin cho rằng có hành vi bạo lực học đường ở đây.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Đồng - hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ, Đắk Nông - cho biết ngay sau khi phát hiện hành vi của em H., nhà trường đã mời gia đình nữ sinh lên làm việc và có hình thức kỷ luật. Do nữ sinh còn nhỏ tuổi, suy nghĩ chưa chín chắn nên biện pháp trước mắt là quan tâm, giáo dục để em nhận ra lỗi sai của mình.

"Trường sẽ có biện pháp giáo dục học sinh để tránh tái diễn những hành vi như trên", ông Đồng khẳng định.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.