Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU

TPO - Chiều 26/5, tại Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”. Giải nhất thuộc về Lê Châu Bảo Ngọc (SV Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM).

Lê Châu Bảo Ngọc (sinh viên năm 3 khoa Đạo diễn truyền hình, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) gửi tới cuộc thi tác phẩm được thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Bảo Ngọc cho hay: "Mặc dù xoay xung quanh chủ đề điện ảnh, nhưng trong tác phẩm dự thi của mình có giới thiệu về nhiều loại hình nghệ thuật khác của châu Âu. Với điện ảnh, mình có thể thể hiện hình ảnh và âm thanh".

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 1

Lê Châu Bảo Ngọc (giữa ảnh) giành giải Nhất cuộc thi

Với tác phẩm dự thi về chủ đề và hình thức thể hiện là điện ảnh, Bảo Ngọc giành giải Nhất cuộc thi (một vé khứ hồi đến châu Âu). Tại buổi lễ, ban tổ chức còn trao hai giải Nhì (mỗi giải là 1 iPhone 6) và ba giải Ba (mỗi giải gồm 1 mini iPad) cho các thí sinh đoạt giải.

Cuộc thi do Báo Sinh Viên Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam dưới 35 tuổi trong toàn nước. Cuộc thi được phát động từ tháng 1/2015.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhận gần 1.000 tác phẩm dự thi. Các bài dự thi đa dạng từ bài viết bình thường đến thư gửi ngài Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Durão Barroso; từ những trải nghiệm thực tế đến những ước mơ được gửi gắm; từ những hiểu biết về châu Âu đến những giải pháp để châu Âu đến gần hơn nữa với giới trẻ Việt Nam; từ chính trị đến kinh tế; từ văn học, điện ảnh, âm nhạc đến bóng đá; từ văn hóa đến giáo dục;.... Nhiều bài thi được làm công phu, dựng thành cả các video clip rất sinh động.

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 2

Hai thí sinh đạt giải Nhì

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 3

Ba thí sinh đạt giải Ba

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 4

Cuộc thi trao 5 giải Khuyến khích

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 5

Tham dự chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2012 Ngọc Hân chia sẻ ấn tượng về những chuyến du lịch Châu Âu

Nữ sinh Điện ảnh giành giải nhất cuộc thi ấn tượng EU ảnh 6

Ban tổ chức, đại biểu và thí sinh đạt giải chụp ảnh kỷ niệm

MỚI - NÓNG