Nữ sinh ĐH Y dược Hải Phòng bị đuổi được ở lại ký túc

Cổng khu ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng.
Cổng khu ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng.
TPO - Liên quan vụ nữ sinh L.T.L bị đuổi khỏi ký túc xá, ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc BQL ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng cho biết, việc lập biên bản là để răn đe thái độ của nữ sinh. Thực tế, nữ sinh này vẫn đang ở ký túc.

Ông Minh cũng cho biết, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng có trao đổi về sự việc và đề nghị BQL ký túc xá cho sinh viên LT.L ở lại ký túc.

Nữ sinh L.T.L cũng xác nhận vẫn được ở lại ký túc xá tập trung. Các bài viết chia sẻ về vụ việc của sinh viên này cũng đã được xóa bỏ.

Theo quy định của khu ký túc xá này, có nội dung yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc giờ học và giờ nghỉ. Trong giờ nghỉ trưa (11h30-13h15) và nghỉ tối (từ 23h-5h hôm sau) tuyệt đối không được làm mất trật tự, ảnh hưởng đến giờ nghỉ của cán bộ, sinh viên trong khu vực.

Trước đó, ngày 23/12, trên facebook lan truyền nội dung cầu cứu của nữ sinh L.T.L, sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng. Theo chia sẻ, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá tập trung ở TP Hải Phòng. Lý do là do nữ sinh này nói chuyện điện thoại ngoài hành lang và bị BQL ký túc xá yêu cầu dọn đồ trong vòng 3 ngày.

Nữ sinh ĐH Y dược Hải Phòng bị đuổi được ở lại ký túc ảnh 1 Biên bản vi phạm nội quy khu ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng đối với nữ sinh L.T.L.

“Tối 20/12, em nhận được cuộc điện thoại của một người bạn nên ra ngoài hành lang tầng 3 ký túc xá để nghe. Khi em đang nói chuyện thì bác Hoàng Văn Minh - Giám đốc BQL ký túc xá quát nạt, đuổi em về phòng. Em có trả lời cháu đang nói chuyện với bạn, chút xong cháu lên, bác cứ lên trước đi ạ, nhưng bác Minh lại mắng chửi và yêu cầu em xuống phòng bảo vệ lập biên bản, yêu cầu em ra khỏi ký túc xá”, sinh viên L.T.L chia sẻ.

Nữ sinh L.T.L cho rằng mình không vi phạm nội quy nên việc ông Minh lập biên bản, đuổi mình ra khỏi ký túc xá là vô lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây không phải lần đầu có sinh viên phản về những bất cập, tồn tại ở ký túc xá tập trung. Trước đó, nhiều ý kiến của sinh viên phản ánh về việc, đồ ăn ở căng-tin ký túc không đảm bảo vệ sinh.

Nhiều sinh viên cũng kiến nghị công khai giá phòng, lắp wifi, thang máy chỉ hoạt động đến tầng 8 trong khi tòa nhà cao 15 tầng. Thậm chí, có phản ánh về việc BQL ký túc tự ý vào phòng sinh viên không gõ cửa, mở cửa vào phòng khi không có sinh viên bên trong.

MỚI - NÓNG