Nữ sinh bị đánh hội đồng đến mê man, hoảng loạn

Nữ sinh bị đánh hội đồng đến mê man, hoảng loạn
Sự việc xảy ra ngay trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn thuộc xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khi một nhóm nữ sinh "đàn chị" đã xông vào đánh hội đồng dã man khiến một nữ sinh lớp 10 bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu nhiều ngày.

Hà Tĩnh:

Nữ sinh bị đánh hội đồng đến mê man, hoảng loạn

> Hà Nội: Người vợ 'gọi' ba nữ sinh đến nhà đánh ghen
> Xé áo nữ sinh, quay clip rồi bỏ trốn?
> Nữ sinh bị cởi đồ đánh ghen là ai?

Sự việc xảy ra ngay trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn thuộc xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khi một nhóm nữ sinh "đàn chị" đã xông vào đánh hội đồng dã man khiến một nữ sinh lớp 10 bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu nhiều ngày.

Tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện ĐK Cẩm Xuyên, em L. hoảng loạn, gào thét chạy ra ngoài như người vô thức
Tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện ĐK Cẩm Xuyên, em L. hoảng loạn, gào thét chạy ra ngoài như người vô thức.

Khiếp đảm, hoảng loạn

Tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, em Đặng Thị L. (SN 1997, trú thôn 5 xã Cẩm Phúc, là học sinh lớp 10A, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn) do bị đánh trước đó nên vẫn trong trạng thái hoảng loạn, gào thét: "Cứu con với dượng ơi, họ đánh con đau quá".

Ông Hồ Viết Ngọt (SN 1952, trú xã Cẩm Phúc) là dượng của L. buồn bã kể, sáng 21-12-2012, L. đi học, do nhà xa, nên ở lại tại trường để tiếp tục học buổi chiều.

Khoảng 13h30 thì thấy cô giáo chủ nhiệm đến nhà báo tin L. bị đánh bất tỉnh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Cẩm Xuyên.

"Hốt hoảng, tui cùng cô giáo chạy lên thì thấy cháu nó đang hôn mê. Các y, bác sĩ tập trung cấp cứu cho đến 7 giờ tối cùng ngày cháu vẫn chưa tỉnh. Thấy nguy hiểm quá nên gia đình xin chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ở đó, cháu vẫn nằm hôn mê cho đến 4 ngày sau mới tỉnh" - ông Ngọt xót xa kể.

Điều trị 7 ngày ở viện tỉnh, L. được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đến ngày 15-1, thấy L. đỡ hơn nên gia đình đưa em về nhà.

Khu vực trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, nơi L. bị nhóm nữ sinh đánh dã man
Khu vực trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, nơi L. bị nhóm nữ sinh đánh dã man.

Nhưng trong ngày 22-1 khi vợ chồng ông Ngọt đang đi làm đồng thì nghe người hàng xóm chạy ra đồng báo L. bị ngất, sùi bọt mép nên lại phải đưa cháu đến nhập viện cấp cứu.

Theo ông Ngọt, từ hôm bị đánh đến nay, L. thường hoảng loạn, trong giấc ngủ hay bị giật mình, vùng dậy gào thét, khóc kêu cứu.

"Cứ khoảng 1 tiếng, tiếng rưỡi đồng hồ là cháu nó bị hoảng loạn một lần. Cứ gào thét, van xin đừng đánh em. Em có tội tình chi mô" - ông Ngọt nói như khóc.

Mất trí nhớ?

Kể về hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh này, ông Ngọt cho biết, L. sinh ra không có cha, đó là kết quả của một tình yêu mà mẹ em bị lừa dối khi đi làm công nhân ở miền Nam.

Sau khi mang bầu, không muốn bỏ đi giọt máu của mình, chị chấp nhận về quê sinh hạ rồi nuôi con một mình.

Trường THPT Cẩm Xuyên, nơi có học sinh tham gia đánh nhau
Trường THPT Cẩm Xuyên, nơi có học sinh tham gia đánh nhau.

Khi con lớn được gửi cho bà ngoại, mẹ L. đã đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền gửi về nuôi con ăn học.

Rồi bỗng dưng 3 năm nay không có tin tức gì về mẹ nữa. Bà ngoại thì ngày càng già yếu nên dì dượng đã đưa cháu về nuôi để tiếp tục cho ăn học.

"Cháu nó rất ngoan, chăm học, siêng năng, hết học trên lớp là về nhà phụ giúp dì dượng. Trước khi bị đánh, cháu khỏe mạnh bình thường, chưa bao giờ có triệu chứng hoảng loạn, khiếp sợ như bây giờ" - ông Ngọt tâm sự.

Theo ông Ngọt, những lúc tỉnh táo, L. kể rằng, trưa hôm xảy ra sự việc, khi em đang mua bánh mì tại quán tạp hóa trước cổng trường thì có 2 người tên Dung và Hiền (là học sinh lớp 12C cùng trường) và mấy học sinh ở trường THPT Cẩm Xuyên hỏi chuyện L. nợ tiền của bạn nào đó.

Khi L. nói không nợ thì bị Hiền đánh trước, rồi cả nhóm đánh hội đồng, chấn đầu vào tường, khiến em bất tỉnh. Dã man hơn, khi L. đã ngất lịm đi, nhóm nữ sinh kia còn xối nước lên mặt cho tỉnh rồi tiếp tục đánh.

Sự việc chỉ dừng lại khi có giáo viên đến trường, cả nhóm bỏ chạy. Rồi nạn nhân được thầy Hiệu phó tên Hoan chở đi viện cấp cứu.

"Bác sĩ nói cháu nó bị chèn thần kinh phân li, có thể sẽ mất trí nhớ vĩnh viễn chú ạ. Lạy trời, nghe nói mà tui sợ lắm, thương cháu lắm" - ông Ngọt mếu máo.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng xác nhận, đúng là có sự việc em L. học sinh lớp 10A bị đánh bất tỉnh trước cổng trường ngày 21-12, phải nhập viện cấp cứu.

Có 2 học sinh của trường tên Phan Thị Hiền và Phan Thị Dung cùng học lớp 12C và một nhóm học sinh trường THPT Cẩm Xuyên tham gia đánh L.

Trường cũng đã yêu cầu viết tường trình và xử lý kỉ luật đối với 2 học sinh đánh bạn.

"Ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã báo cho công an về trực tiếp làm việc với 2 học sinh đánh bạn. Rất có thể, bên công an sẽ xử lý hình sự" - ông Thắng cho biết thêm.

Theo Trần Văn - Duy Tuấn
VietNamNet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.