Nữ sinh bị cưa chân làm bài thi THPT Quốc gia ra sao?

Nữ sinh bị cưa chân thi THPT, nuôi ước mơ vào ĐH Luật
Nữ sinh bị cưa chân thi THPT, nuôi ước mơ vào ĐH Luật
Bị cưa chân do sự tắc trách, yếu kém chuyên môn của bác sĩ, nữ sinh Hà Vi đã vượt cú sốc lớn, luôn cố ngắn để đạt thành tích cao trong học tập.

Chiều 25-6, chúng tôi gặp lại em Lê Thị Hà Vi (Trường THCS - THPT Đông Du –TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sau khi kết thúc môn toán kỳ thi THPT quốc gia. Hà Vi là nữ sinh bị cưa chân vào năm 2016 do sự tắc trách, yếu kém chuyên môn của bác sĩ.

Nữ sinh bị cưa chân làm bài thi THPT Quốc gia ra sao? ảnh 1

Hà Vi sau ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia.

Hà Vi chia sẻ, sau khi xảy ra vụ việc, em đã suy sụp rất nhiều nhưng nhờ sự động viên, hỗ trợ, chia sẻ của gia đình, bạn bè, nhà trường, em dần lấy lại được tinh thần để tiếp tục học tập. Sau 2 năm cố gắng luyện tập, giờ em đã đi lại được với chiếc chân giả mà không cần chống nạng.

"Suốt 2 năm theo học ở trường, em nhận được sự giúp đỡ, động viên rất lớn từ ban giám hiệu, các thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, em có điểm tựa vững chắc là gia đình nên em luôn tâm niệm mình luôn phải cố gắng mỗi ngày", Hà Vi chia sẻ.

Với nỗ lực của mình, vào năm học lớp 11, Hà Vi đã đạt huy chương bạc môn địa lý trong kỳ thi Olympic 10-3 do Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức.

Nữ sinh bị cưa chân làm bài thi THPT Quốc gia ra sao? ảnh 2 Hà Vi (thứ 2 từ trái qua) luôn luôn phấn đấu vượt qua nghịch cảnh.

Cũng theo Hà Vi, trong lần tới thăm em, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã hứa giúp đỡ em trong quá trình học tập và xin vào làm việc trong ngành y. Tuy nhiên, Hà Vi cảm thấy mình không phù hợp với khối B, không phù hợp với ngành y mà em thích học luật nên nuôi ước mơ vào Trường ĐH Luật TP HCM.

Sau ngày thi đầu tiên, Hà Vi cho biết môn ngữ văn em làm bài khá tốt vì đây là môn học em yêu thích thứ 2 sau môn địa lý. Riêng môn thi toán buổi chiều, do đề thi khá khó nên bài làm không tốt bằng môn văn.

Nữ sinh bị cưa chân làm bài thi THPT Quốc gia ra sao? ảnh 3

Hà Vi ngày đầu tới trường sau tai nạn.

Như Báo Người Lao Động đã có nhiều bài phản ánh, trưa ngày 6-3-2016, trên đường đi học về, Hà Vi bị tai nạn giao thông được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin với chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải. Tưởng chừng bị thương không quá nghiêm trọng nhưng do sự tắc trách, yếu kém chuyên môn của bác sĩ, đã khiến chân Hà Vi bị hoài tử, phải cắt bỏ.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về sự tắc trách, yếu kém chuyên môn dẫn đến việc Hà Vi bị cưa chân, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ việc. Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho Hà Vi như: Bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng không nắm chuyên môn… đã khiến cho chân phải của Hà Vi bị hoại tử, phải cưa chân.

Không chỉ dư luận quan tâm về sự cố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới nhà và bệnh viện thăm hỏi, động viên, nói lời xin lỗi với Hà Vi.

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG