Nữ nhân viên ngoại giao Anh bị sát hại dã man ở Lebanon

Rebecca Dykes. Ảnh: Gia đình cung cấp
Rebecca Dykes. Ảnh: Gia đình cung cấp
TPO - Rebecca Dykes - nữ nhân viên ngoại giao Anh tại Lebanon bị thắt cổ đến chết sau một đêm tụ tập cùng bạn bè. Thi thể của cô được tìm thấy bên vệ đường lúc sáng sớm.

Theo BBC, thi thể của Rebecca Dykes (nhân viên ngoại giao, khoảng 30 tuổi) được tìm thấy ven đường cao tốc Metn ở thủ đô Beirut (Lebanon) sáng sớm ngày 16/12. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân.

Trước đó, vào tối ngày 15/12, Dykes có hẹn với một nhóm bạn tại quán cà phê ở Gemmayze (Beirut). Cô được cho là đã ra về một mình vào lúc nửa đêm.

Nguyên nhân gây ra cái chết của Dykes hiện chưa được xác định. Cảnh sát địa phương cho rằng nữ nhân viên ngoại giao có thể đã bị thắt cổ. Thời điểm tử vong là khoảng 4h sáng 16/12.

Tờ Sputnik dẫn nguồn giới truyền thông địa phương cho biết Dykes thậm chí có thể đã bị cưỡng bức, nhưng chính quyền địa phương chưa xác nhận thông tin này.

Sáng nay, 18/12, cảnh sát Lebanon bắt giữ tài xế taxi tên Tariq H, bị nghi có liên quan đến cái chết của Rebecca Dykes.

Giới chức Lebanon nhận định vụ việc dường như không xuất phát từ mục tiêu chính trị.

Đại sứ Anh tại Lebanon, ông Hugo Shorter cho biết các nhân viên đại sứ quán cảm thấy sốc và buồn trước sự ra đi của Rebecca Dykes. “Chúng tôi đang hỗ trợ gia đình nạn nhân và phối hợp chặt chẽ với giới chức Lebanon trong quá trình điều tra”, ông Shorter nói.

Theo thông tin miêu tả trên mạng xã hội, công việc của Dykes là quản lý chính sách tại Vụ Phát triển Quốc tế. Nữ nhân viên ngoại giao đến từ London (Anh) và làm việc tại Beirut từ tháng 1/2017. Trước khi bị sát hại, Dykes đã lên kế hoạch trở về nhà vào dịp Giáng sinh sắp tới.

Theo Theo BBC, The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.