Giải vô địch điền kinh quốc gia:

'Nữ hoàng' Quách Thị Lan gục ngã tại vạch đích

Quách Thị Lan đổ gục sau khi nỗ lực hết mình trên đường chạy. Ảnh: CTV
Quách Thị Lan đổ gục sau khi nỗ lực hết mình trên đường chạy. Ảnh: CTV
TP - Vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan gục ngã, sau khi cán đích đầu tiên tại Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020.

Ngày thi đấu thứ hai tại Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020 hôm qua diễn ra nhiều nội dung hấp dẫn. Ở nội dung 400m nữ, Quách Thị Lan (Thanh Hóa) tạo ra cuộc đua gay cấn với nhà vô địch ba kỳ liên tiếp ở SEA Games Nguyễn Thị Huyền (Nam Định). Chung cuộc, Quách Thị Lan xuất sắc đánh bại đàn chị để đoạt HCV với thành tích 52 giây 46. Ngay sau khi cán đích, Quách Thị Lan đã ngã gục vì kiệt sức.

"Tôi không may mắn vì dính chấn thương dai dẳng nên thành tích không tốt nhất. Tôi rất vui với tấm HCV cá nhân đầu tiên tại Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020. Đến bây giờ, tôi vẫn còn hồi hộp", Quách Thị Lan chia sẻ.

Còn nhớ ở chính giải đấu này năm ngoái, Nguyễn Thị Huyền đã đánh dấu sự tái xuất ấn tượng sau một năm nghỉ thi đấu để sinh con với tấm HCV 400m nữ, trong ngày Quách Thị Lan vắng mặt vì chấn thương. Kể từ đó, cả hai VĐV luôn so kè gay gấn, nhưng Lan nhiều lần không thể vượt qua đàn chị. Tại giải đấu năm nay, Nguyễn Thị Huyền giành HCB với thời gian 52 giây 49. HCĐ thuộc về Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) với thành tích 54 giây 53.

Ở cự ly 400m nam, nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng đã cán đích đầu tiên và giành HCV với thời gian 46 giây 91. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Trần Đình Sơn với thành tích 46 giây 97 và Quách Công Lịch với thời gian 47 giây 83.

Bất ngờ lớn xảy ra trên đường chạy 1500m nam khi VĐV 20 tuổi Trần Văn Đảng (Hà Nội) đánh bại nhà vô địch SEA Games Dương Văn Thái (Nam Định) để giành HCV với thành tích 4 phút 09 giây 94. Làm nên kỳ tích, Trần Văn Đảng đã không giấu được cảm xúc khi đánh bại "tượng đài" điền kinh Việt Nam: "Tôi không nghĩ mình sẽ về đích đầu tiên và giành HCV ở nội dung này, thực sự bất ngờ khi tôi vượt qua được anh Dương Văn Thái, trước đó tôi đã vượt qua Dương Văn Thái tại Đại hội Thể thao Toàn quốc năm 2018 ở nội dung 800m nam".

Ở nội dung 1.500m nữ, VĐV 3 HCV SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) không có đối thủ khi về đích đầu tiên với thời gian 4 phút 13 giây 88. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Oanh ở nội dung này.

Diễn ra từ ngày 10/11 đến 14/11 trên sân Mỹ Đình, giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 có sự tham dự của 458 VĐV (276 nam, 182 nữ). Đây là giải đấu quan trọng nhất của điền kinh Việt Nam trong năm nay, quy tụ tất cả những chân chạy xuất sắc. Thành tích tại giải là cơ sở để ban huấn luyện đội tuyển xem xét lựa chọn lựa chọn gương mặt xuất sắc để chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà và Olympic Tokyo tại Nhật Bản trong năm tới.

MỚI - NÓNG