'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên

TPO - Jonna Jinton đã có một quyết định quan trọng trong đời cách đây 10 năm, đó là "bỏ phố về rừng". Kể từ đó, cô sống hạnh phúc an nhiên trong rừng, gần gũi với thiên nhiên.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 1 Jonna Jinton sinh năm 1989 tại Thụy Điển. Cô từng có cuộc sống sôi động ở thành phố Gothenburg.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 2 Nhưng rồi Jonna đã có quyết định thay đổi cuộc đời vào năm 2010: rời phố đi 1000 km về phía Bắc Thụy Điển, sống trong rừng gần gũi với thiên nhiên.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 3 Cô sống trong một ngôi nhà gỗ xưa cũ trong ngôi làng nhỏ Grundtjärn trong rừng. Ban đầu, Jonna sống cảnh không tiền, không điện thoại, không nghề nghiệp và cũng chẳng có dự định kế hoạch gì cho tương lai.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 4 Nhưng cũng kể từ lúc đó, cô gái tóc vàng trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất - điều mà cô chưa từng nghĩ tới khi sống trong căn hộ ở thành phố lớn. 
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 5 Jonna Jinton viết blog hàng ngày chia sẻ về cuộc sống gần thiên nhiên của cô, chụp ảnh và học Kulning - những bài hát gọi bò của phụ nữ Thụy Điển đã có từ hàng trăm năm nay.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 6 Những vlog của cô trên YouTube thu hút hàng triệu lượt quan tâm chia sẻ của giới trẻ.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 7 Jonna Jinton bày tỏ hạnh phúc khi được sống gần cây cỏ hoa lá và tận hưởng không khí trong lành.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 8 Cô vừa làm đám cưới với chồng Johan Jinton vào năm ngoái giữa khung cảnh đồng quê mộc mạc giản dị.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 9
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 10
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 11 Giữa khung cảnh tuyết trắng đẹp như tranh vẽ, Jonna Jinton trông như "nữ hoàng băng giá" bước ra ngoài đời thực.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 12 Vlogger 30 tuổi được gọi là "Lý Tử Thất phiên bản Bắc Âu".
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 13 Jonna Jinton ngày ngày vẫn chia sẻ cuộc sống bình dị của cô trong ngôi làng xa xôi hẻo lánh phía Bắc Thụy Điển.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên ảnh 14 "Nữ hoàng băng giá" 8x từng gây sốt với clip tắm trong nước lạnh âm độ C giữa băng giá.
MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.