'Nữ hiệp' Phương Giang và chiếc HCV dành tặng cha

TPO - Nước mắt chỉ trực lăn trên má, nữ võ sĩ Wushu Hoàng Thị Phương Giang chia sẻ, cô muốn dành tặng chiếc HCV môn côn thuật nữ cho người cha đã khuất của mình.
Niềm vui liên tiếp đến với thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Ngay sau tấm HCV "mở hàng" của VĐV Wushu Dương Thuý Vi ở nội dung kiếm thuật nữ, VĐV Hoàng Thị Phương Giang tiếp tục mang về thêm một tấm HCV ở nội dung côn thuật nữ với điểm số 9,64. 

Chỉ hơn 0,01 điểm so với VĐV chủ nhà Loh Ying Ting, nhưng từng đó cũng đủ để Phương Giang mang về tấm HCV thứ 2 cho Wushu Việt Nam nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung.

'Nữ hiệp' Phương Giang và chiếc HCV dành tặng cha ảnh 1 Phương Giang trong bài thi.

Đây là thành tích vô cùng bất ngờ của Phương Giang bởi sở trường của cô là trường quyền nữ. SEA Games 27 tại Mynamar năm 2013, VĐV sinh năm 1992 từng giành HCV ở nội dung này.

Hoàng Thị Phương Giang bắt đầu theo đuổi wushu từ năm 2004 và giành hơn 40 danh hiệu trong nước. Ngoài 2 HCV SEA Games, cô cũng từng giành HCB châu Á 2012 và HCB thế giới năm 2013

Dũng mãnh trong từng chiêu chặn đả, ảo diệu khi loan côn, Phương Giang giống như một "nữ hiệp" đắm mình trong côn pháp để lột tả đủ đầy cái bá khí của thứ binh khí-vốn được xếp vào loại "Vua binh khí", trên thảm đấu Wushu.

Thế nhưng khi bước ra khỏi sàn đấu, cô lại trở lại với sự nữ tính của mình. Nhiều người không nén được cảm xúc khi nghe Phương Giang tâm sự, cô muốn dành tặng tấm HCV SEA Games 29 cho người cha đã qua đời cách đây một năm.

Chính ông là âm thầm đứng sau, cổ vũ và động viên con gái yêu trong nghiệp thể thao. Phương Giang kể rằng cô "bén duyên" với nghiệp thể thao kể từ khi lên 7 tuổi.

Nhà cách trung tâm huẩn luyện 12 km, không quản ngày nắng cũng như ngày mưa, cha của Phương Giang luôn chở con gái đi tập mỗi ngày. Nghiệp thể thao vất vả, nhiều lúc muốn bỏ cuộc, ông vẫn luôn đứng sau, dõi theo và động viên cô cố gắng kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn. Vì thế, mỗi khi giành được thành tích trong thi đấu, người đầu tiên mà Phương Giang nghĩ đến luôn là cha mình.

"Cũng không biết phải nói thế nào, nhưng người đầu tiên mà em nhớ đến lúc này là bố. Trước khi bố mất, em đã quyết tâm tham gia một giải đấu để giành huy chương về khoe bố, nhưng không kịp. Bố là chỗ dựa tinh thần và động lực lớn nhất của em", cô gái có vóc người nhỏ nhắn chia sẻ.

'Nữ hiệp' Phương Giang và chiếc HCV dành tặng cha ảnh 2
MỚI - NÓNG