Nữ giáo viên giảng bài qua bộ đồ bơi in hình giải phẫu

Cô Duque mặc đồ in hình giải phẫu lên lớp học. Ảnh: Twitter/Michael
Cô Duque mặc đồ in hình giải phẫu lên lớp học. Ảnh: Twitter/Michael
Verónica Duque, 43 tuổi, đã mặc bộ đồ in hình ảnh giải phẫu trong tiết dạy Sinh học để học sinh dễ hình dung các bộ phận trên cơ thể người.

Verónica Duque dạy học 15 năm, hiện dạy khoa học, nghệ thuật, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho học sinh lớp 3. Một ngày giữa tháng 12, cô quyết định làm sống lại bài học giải phẫu với những học trò 8-9 tuổi.

"Tôi đang lướt web thì thấy quảng cáo bộ đồ bơi in hình ảnh giải phẫu. Biết trẻ nhỏ rất khó khăn khi phải hình dung sự sắp xếp các cơ quan nội tạng, tôi nghĩ nó đáng để thử", Duque chia sẻ về quyết định mua bộ đồ để mặc lên lớp.

Anh Mike Moratinos (Michael), chồng của Duque, đã chụp lại vợ mặc bộ đồ in hình ảnh giải phẫu khi đang dạy học và chia sẻ lên mạng xã hội Twitter với dòng chú thích bằng tiếng Tây Ban Nha: "Cô ấy đang giải thích về cơ thể con người một cách rất nguyên bản. Rất tự hào về ý tưởng này. Verónica tuyệt vời" .

Sau một tuần, bài đăng của anh nhận được hơn 65.000 lượt yêu thích và hơn 13.000 lượt chia sẻ lại. Nhiều người ca ngợi nỗ lực của Duque nhằm giúp học sinh tập trung, dễ hình dung và tiếp nhận kiến thức.

Duque cho biết trước đây từng sử dụng trang phục cổ trang để dạy bài học lịch sử hay hóa trang thành nhân vật liên quan đến bài học. Ở môn tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha, cô lấy bìa cứng, tạo thành những vương miện đại diện cho các vương quốc ngữ pháp khác nhau nhằm gây hứng thú cho học sinh.

Cô Duque hy vọng cách làm của mình sẽ chứng minh cho người khác thấy giáo viên tháo vát và nhiệt tình như thế nào trong việc hun đúc tâm trí của trẻ. "Tôi muốn xã hội ngừng coi giáo viên là những công chức lười biếng, quan liêu. Chúng tôi chắc chắn không như vậy", cô Duque nói.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG