Học sinh tiếp thu tốt hơn với bài giảng 3D

Học sinh tiếp thu tốt hơn với bài giảng 3D
TPO - Giáo sư Anne Bamford-Đại học Nghệ thuật (London, Anh) đã nghiên cứu ảnh hưởng của giáo trình 3D ở 15 trường học tại bảy quốc gia, trong đó có nước Anh. Kết quả, học sinh tiếp thu tốt hơn với bài giảng 3D.

Đối tượng nghiên cứu của dự án trên gồm 740 học sinh từ 10 đến 11 tuổi. Tại mỗi trường học, các nhà nghiên cứu chọn ra hai lớp; một lớp học môn khoa học với phương pháp bình thường, lớp còn lại sử dụng phương pháp 3D. Các học sinh được kiểm tra trước và sau khi thí nghiệm diễn ra.

Sau bốn tuần, học sinh tại lớp học 3D tiếp thu nhiều hơn và điểm kiếm tra tăng 17% so với 8% của học sinh lớp thông thường.

Đáp án của học sinh lớp áp dụng phương pháp 3D với các câu hỏi mở phức tạp hơn và các em cũng “tư duy” theo hướng 3D, áp dụng ngôn ngữ cơ thể để trả lời câu hỏi trong bài kiểm tra.

Trong báo cáo của mình, giáo sư Bamford cho biết: “100% giáo viên ủng hộ rằng, những hình ảnh 3D giúp trẻ hiểu điều được dạy nhanh hơn và phát hiện những điều mà trước đó không hề nghĩ tới”.

Các giáo viên còn cho biết, học sinh tiếp xúc với phương pháp 3D hiểu bài sâu hơn, chú ý và tích cực hơn trước. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến không tán thành.

Dự án trên sẽ được công bố tại triển lãm công nghệ giáo dục BETT trong khu triển lãm Olympia (London, Anh) vào tuần sau.

Tại bang Colorado, Mỹ, một trường học đang cho lắp đặt 1.000 máy chiếu 3D nhằm phục vụ mục đích giảng dạy. Trường đại học California cũng áp dụng phương pháp dạy 3D.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?