NSƯT Trung Anh lần đầu dự liên hoan phim, toàn bị hỏi về “Người phán xử”

NSƯT Trung Anh lần đầu tiên dự LHP Việt Nam
NSƯT Trung Anh lần đầu tiên dự LHP Việt Nam
TPO - NSƯT Trung Anh và diễn viên Thúy Hằng được trao trách nhiệm kéo cờ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng. Anh chia sẻ với Tiền Phong về việc lần đầu tiên tham dự kỳ liên hoan phim.

Anh được khán giả rất săn đón tại LHP Việt Nam lần thứ 20. Cảm giác của anh thế nào?

Có lẽ do sức ảnh hưởng của “Người phán xử” quá lớn, nên các bạn trẻ đến liên hoan phim truyện nhưng toàn hỏi về Người phán xử.

Anh có ngại không khi có lẽ rất lâu nữa anh vẫn “chết” tên Lương Bổng?

(Cười). Tôi nghĩ cũng bình thường thôi. Bây giờ khán giả đi đâu cũng muốn chụp ảnh và hỏi Lương Bổng, ngay báo chí cũng toàn kêu Lương Bổng. Vừa rồi có những bạn hâm mộ và lập riêng fanpage mến mộ Hoàng Dũng-Trung Anh dẫn link bài viết về tôi ở LHP tôi mới biết báo chí cũng toàn gọi mình Lương Bổng.

Vai diễn trong phim điện ảnh “Những đứa con của làng” mang về giải Vàng cho anh trong LHP Việt Nam lần trước lại không được biết đến nhiều như “Người phán xử”, anh có buồn không?

Thật ra tôi nghĩ khán giả ở ta ít xem phim truyện hơn, nên họ cũng chẳng biết phim của mình nhiều. Tuy thế tôi thấy khán giả quan tâm hơn tới những phim thị trường, phim phía Nam sản xuất. Cho nên tôi nghĩ chuyện họ không biết tới vai diễn ấy nhiều cũng là bình thường. Không xem thì không biết thôi mà. Trong khi đó phim truyền hình đại chúng hơn.

Trong cuộc giao lưu với trường Hùng Vương hôm 25/11, các bạn trẻ cũng hỏi rất nhiều về “Người phán xử”.
Có thực tế khán giả từ Huế trở vào họ chủ yếu xem các kênh phim phía Nam, nhưng có lẽ do “Người phán xử” đình đám quá thành ra khán giả trong này họ cũng xem nhiều. Có lần tôi đi quay phim ở Quảng Trị, người dân cũng nói họ thường xem phim miền Nam, ít xem phim miền Bắc.

Xưa nay mọi người vẫn nghĩ phim trong Nam thường là dòng thị trường nên dễ hút khách hơn, trong khi phim miền Bắc thường thiên về nghệ thuật nên kén khán giả hơn. Anh nghĩ sao?

Ngoài chuyện thiên về nghệ thuật, tôi nghĩ còn do chủ đề và nội dung nhiều phim phía Bắc có thể không tiếp cận tốt với khán giả. Cách chọn đề tài, nội dung chưa khiến lớp trẻ hào hứng lắm.

Nhiều diễn viên, nghệ sỹ hiện nay không mặn mà mấy tới LHP Việt Nam, anh thì sao?

Thật ra đây LHP đầu tiên tôi tham gia. Liên hoan lần trước tôi cũng bận tập vở “Khát vọng”, đến lễ trao giải tôi cũng không tham gia được. Nhiều đồng nghiệp cũng nói có cảm giác không khí ngày càng nhạt, riêng tôi còn vì tôi không thích chỗ đông người. Tôi từng từ chối tham gia liên hoan ở Berlin vì sợ…lạnh.

Xem ra anh vẫn thiết tha với sân khấu hơn cả?

Nói ra thì e các đồng nghiệp bên phim ảnh chạnh lòng vì dù sao tôi cũng làm phim khá nhiều, tuy nhiên tôi vẫn thích, đắm đuối với sân khấu hơn. Nói thế không phải tôi không thích phim ảnh, nhưng nếu so sánh thì rõ ràng sân khấu vẫn quan trọng với tôi hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.