NSƯT Linh Phước lo sợ không được đi diễn nhiều sau 2 lần cưa chân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những chia sẻ của Trịnh Kim Chi về hoàn cảnh của NSƯT Linh Phước hiện tại khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.

Video: Trịnh Kim Chi đến thăm nhà nghệ sĩ Linh Phước

Mới đây, thông qua kênh YouTube của mình, Trịnh Kim Chi đăng tải video đến thăm nhà nghệ sĩ hát bội Linh Phước – người vừa phải cưa chân trong dịp Tết Nguyên đán và hiện không đi lại được.

"Tôi bị xơ vữa động mạch, phải mổ từ trên đùi xuống. Vì bệnh này khiến mạch máu không nuôi được tới bàn chân nên mạch máu nuôi được đến đâu thì tôi phải cắt chân tới đó, nếu không sẽ bị hoại tử toàn bộ chân.

Lúc đầu, mỗi lần đi hát về tôi đều cảm thấy rất mỏi và lạnh chân, nhưng cứ nghĩ là mệt bình thường, nên chỉ lấy dầu xoa bóp. Rồi một ngày, tôi cảm thấy lạnh toát ngón chân, mới vào bệnh viện tiểu phẫu. Họ nói tôi bị máu đông, nên tôi nghĩ vấn đề cũng đơn giản. Tiểu phẫu xong vài ngày cả ngón chân đen xì, bầm tím hết. Tôi sợ quá mới chạy lên viện khám lại.

NSƯT Linh Phước lo sợ không được đi diễn nhiều sau 2 lần cưa chân ảnh 1

Hình ảnh NSƯT Linh Phước hiện tại

Bác sĩ khám xong bảo tôi phải mổ mạch máu để thông động mạch. Người ta không hề nói cắt chân. Tôi cứ nghĩ căng lắm thì chỉ bỏ đi hai ngón chân thôi. Đến tận lúc chuẩn bị lên bàn mổ, bác sĩ mới bảo phải cắt chân. Tới khi đó, tôi mới nhìn vợ khóc”, NSƯT Linh Phước kể.

Cũng theo nam nghệ sĩ hát bội, sau khi ông cắt chân trở về nhà, ông vẫn đau nhức không chịu được nên phải nhập viện vào ngày 26 Tết. Bởi bác sĩ cho biết mặc dù mổ xong nhưng mạch máu không nuôi được nên phải cắt chân lần thứ hai.

“Bác sĩ nói kiểu gì cũng phải cắt thêm rồi làm chân giả. Tôi nghe vậy cũng phải đồng ý cho cắt chân tiếp. Miễn sao dùng chân giả vẫn đi diễn được, nhưng chỉ đóng kép phụ, múa ít chứ không đóng kép chính, múa nhiều được.

Mọi người bảo tôi chuyển sang dạy tụi nhỏ để có việc làm và khích lệ tinh thần cho tôi. Nhưng hiện giờ tôi chưa lắp được chân giả nên phải tạm thời chống nạng đi lại", ông ngậm ngùi kể.

NSƯT Linh Phước lo sợ không được đi diễn nhiều sau 2 lần cưa chân ảnh 2

NSƯT Linh Phước trong vai Lôi Thiên Thặng

NSƯT Linh Phước hiện đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP Hồ Chí Minh và được giới chuyên môn đánh giá là một trong những nghệ sĩ tài năng và có nhiều đóng góp cho nghệ thuật hát bội; ông từng giành nhiều huy HCV trong các cuộc thi về bộ môn này.

Tuy nhiên, NSƯT Linh Phước lại có cuộc sống khá khó khăn. Suốt 10 năm qua ông bị bệnh tiểu đường, căn bệnh đã biến chứng khiến ông bị tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến việc phải cưa mất chân như hiện tại.

Do đó, trước hoàn cảnh ngặt nghèo của nghệ sĩ Linh Phước, Trịnh Kim Chi đã gửi tặng ông một số tiền để góp phần giúp ông trang trải cuộc sống hiện tại. Điều này khiến nam nghệ sĩ hát bội rưng rưng nói: "Tôi cảm ơn Trịnh Kim Chi rất nhiều vì đã tới thăm tôi và tôi cũng gửi lời cảm ơn tới khán giả đã nhớ tới tôi trong thời điểm khó khăn này".

Sau khi đăng tải, đoạn video về hoàn cảnh của nghệ sĩ Linh Phước nhận được rất nhiều lượt chia sẻ. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh hiện tại của nam nghệ sĩ hát bội.

Theo Youtube: Trịnh Kim Chi Official
MỚI - NÓNG