Người đàn ông vẽ 100 hình 'nhạy cảm' quanh các ổ gà dậy sóng mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bất lực vì phản ánh tình trạng xuống cấp con đường của mình bị cơ quan chức năng phớt lờ, người đàn ông đã vẽ 100 hình dương vật quanh các ổ gà và gây tranh cãi mạng xã hội.

Người đàn ông tên Geoff Upson (New Zealand) đang có nguy cơ bị khởi tố vì vẽ 100 hình “của quý” quanh các ổ gà trên một số tuyến đường của thành phố Auckland.

Được biết, Upson bắt đầu vẽ hình dương vật quanh các ổ gà trên đường gần nhà mình ở Waitoki vào năm 2018 và tính đến thời điểm hiện tại anh đã vẽ được khoảng 100 hình. Nguyên nhân là trước đó người đàn ông này đã phàn nàn với Auckland Transport (Đơn vị chịu trách nhiệm về các dự án và dịch vụ vận tải) về tình trạng xuống cấp của con đường nhưng bị phớt lờ mặc dù anh liên tục kiến nghị đến 20 lần.

Người đàn ông vẽ 100 hình 'nhạy cảm' quanh các ổ gà dậy sóng mạng xã hội ảnh 1

Geoff Upson

Đặc biệt, Upson tự gọi những hình vẽ này của mình là nghệ thuật graffiti đường phố và thường dùng các màu sơn neon rực rỡ để thực hiện "tác phẩm". Thậm chí sau khi vẽ xong, người đàn ông còn quay clip, nêu rõ vị trí của các ổ gà cũng như kích thước của chúng rồi đăng tải lên Facebook và Twitter.

Người đàn ông vẽ 100 hình 'nhạy cảm' quanh các ổ gà dậy sóng mạng xã hội ảnh 2
Người đàn ông vẽ 100 hình 'nhạy cảm' quanh các ổ gà dậy sóng mạng xã hội ảnh 3

Hình dương vật mà Upson vẽ quanh các ổ gà trên đường

Khi phát hiện hành vi của Upson, nhà chức trách đã có những cảnh báo tới anh và cho biết sẽ có biện pháp xử phạt cứng rắn nếu như người đàn ông này không dừng lại. Đồng thời, nhà chức trách tại Auckland cho biết hành động của anh Upson làm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn đối với sự an toàn của người tham gia giao thông, bởi các hình vẽ trên đường dễ khiến họ bị phân tán sự tập trung trong lúc đang điều khiển phương tiện giao thông, đây là một điều rất nguy hiểm.

"Tôi không muốn làm mọi người khó chịu. Tôi chỉ đang cố gắng sửa đường. Thực chất tôi chỉ phun sơn lên những khu vực không an toàn của mặt đường đã quá hạn sửa chữa. Nếu như cơ quan quản lý đường bộ sửa chữa thì lớp sơn đó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn…”, Upson phân trần.

Câu chuyện của Upson sau khi được báo chí địa phương và truyền thông đăng tải nhanh chóng tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong đó nhiều người bênh vực Upson vì cho biết những hình vẽ của anh giúp họ tránh được các ổ gà trong khi cơ quan chuyên trách chưa chịu sửa chữa. Tuy nhiên số khác lại bày tỏ rằng Upson không nên vẽ bậy trên đường như vậy, việc này làm ảnh hưởng đến mĩ quan của con đường.

Theo Metro, Road.cc, Facebook, Twitter
MỚI - NÓNG