NSƯT Đỗ Kỷ: 'Bà xã tôi lo xa, con lấy vợ rồi nhưng vẫn cứ lo nó còn dại'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSƯT dành thời gian chia sẻ với khán giả về cuộc sống hôn nhân với NSND Lan Hương và cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Là nhân vật khách mời trong chương trình Lời tự sự, NSƯT Đỗ Kỷ dành thời gian chia sẻ về hôn nhân với NSND Lan Hương và cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Mỗi ngày, ngoài việc luyện tập thể dục thể thao, ông còn phụ giúp NSND Lan Hương chăm sóc tổ ấm mỗi khi vợ đi công tác. “Vì Lan Hương hay đi công tác nên tôi thường ở nhà với mẹ vợ, vừa có thể khiến cụ vui vẻ vừa chuẩn bị cho cụ những bữa cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp cụ'' – ông cho biết.

NSƯT Đỗ Kỷ: 'Bà xã tôi lo xa, con lấy vợ rồi nhưng vẫn cứ lo nó còn dại' ảnh 1

Một thời, NSƯT Đỗ Kỷ nổi danh khi tham gia các dự án phim như Bản di chúc bí ẩn, Thái sư Trần Thủ Độ, Trái tim có nắng,…Không chỉ vậy, cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài hơn 3 thập kỷ với NSND Lan Hương cũng được nhiều khán giả yêu mến và ngưỡng mộ.

Ông kể hai người đến với nhau một cách tự nhiên và không có bất cứ rào cản nào về vấn đề tuổi tác hay gia đình. Theo quan niệm của nhiều người, phụ nữ bằng tuổi với đàn ông thường có suy nghĩ chín chắn hơn, nhưng với NSƯT Đỗ Kỷ, ông cho rằng còn tùy vào từng lĩnh vực, tính cách và nền giáo dục của gia đình.

Hai nghệ sĩ là bạn học từ những ngày học cấp 3 tại trường Kim Liên, Hà Nội và trở thành đồng môn ở Nhà hát Kịch Việt Nam. Chính cái duyên ấy đã kéo hai người gắn bó với nhau đến tận bây giờ.

NSƯT Đỗ Kỷ: 'Bà xã tôi lo xa, con lấy vợ rồi nhưng vẫn cứ lo nó còn dại' ảnh 2

Vốn nổi tiếng là người đàn ông mực thước, điềm tĩnh và giữ gìn được nếp nhà hạnh phúc, bình yên, những vai diễn ông đảm nhận đều có chung hình tượng như vậy. Nam nghệ sĩ xác nhận các vai diễn đúng khoảng 80 - 90% tính cách ngoài đời của ông. “Tôi làm nhiều trên sân khấu, truyền hình, điện ảnh, nhưng vai để tôi nhớ phải kể đến thầy giáo trong Mùa lá rụng, hay bộ đội về hưu trong phim Ngõ lỗ thủng”, ông giãi bày.

Nhận xét về bà xã, ông đánh giá NSND Lan Hương là người lo xa. “Quan điểm của chúng tôi là phải sống thật, có sao sống thế. Nếu mình sống tốt với người khác mà họ không sống tốt với mình thì thôi kệ. Vợ tôi lo xa hơn, chẳng hạn như bây giờ con lớn, lấy vợ rồi nhưng vẫn cứ lo là nó còn dại", ông tâm sự.

Với NSƯT Đỗ Kỷ, ông chưa bao giờ nghĩ mình là chỗ dựa vững chắc hay là người “cầm cân nảy mực” trong gia đình. Mọi việc ông đều “nghĩ sao làm vậy”. Nam diễn viên quan niệm: “Tôi không sống cho mình. Tôi sống như một tấm gương để sau này con nhìn vào. Tôi cố gắng đi làm những việc nhỏ, như rửa bát, quét nhà là chuyện bình thường”.

MỚI - NÓNG