NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10

0:00 / 0:00
0:00
NSND Trung Anh chia sẻ con gái mới đi du học ở Mỹ nên anh rất lo cho con một mình ở xa. Nhưng lo cho con 1 thì ông bố quốc dân lại lo cho vợ 10.
NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10 ảnh 1
NSND Trung Anh

Ông Hùng trong ' Thương ngày nắng về ' khác chất hoàn toàn với những vai trầm buồn, đau khổ NSND Trung Anh đảm nhiệm trong 'Về nhà đi con' hay 'Trở về giữa yêu thương', đó có phải lý do để anh nhận vai này?

Trong kịch bản nhân vật này ngắn và cũng nhạt nên tôi cũng phải tự sửa nhiều để ít nhất cũng phải có cái gì đó để xem. Khi đọc kịch bản mảng của Hương Bông ( NSND Lan Hương ) tôi thấy đó lại là một bà mẹ chồng kinh khủng. Nói thật là nếu phải sống với một bà vợ như thế là sự bất hạnh đeo đẳng suốt cuộc đời. Do vậy tôi xoay nhân vật của mình theo hướng tếu táo, thỉnh thoảng ăn nói ba lăng nhăng, trêu chọc vợ để che giấu nỗi buồn bên trong.

Một số câu thoại khi ông Hùng nói chuyện với Đức (Hồng Đăng) hay những cảnh đóng cùng Hương Bông tôi cũng thêm thắt nhiều để nhân vật của mình trở thành ông bố khác chứ không phải ông bố trong Về nhà đi con.

Anh và NSND Lan Hương đã từng đóng chung với nhau khá nhiều phim nhưng với "Thương ngày nắng về' lại diễn vợ chồng. Anh có thể nói gì về sự kết hợp trở lại với bạn diễn thân thiết này?

Đây là phim thứ 3 tôi đóng với Hương Bông nhưng chúng tôi đã diễn chung với nhau trên sân khấu rất nhiều nên rất hiểu nhau. Chúng tôi không chỉ hiểu về cuộc sống mà còn hiểu về diễn xuất của nhau. Việc tung hứng không gặp trở ngại gì, chúng tôi diễn khá thoải mái với nhau vì người này biết người kia sẽ diễn ra sao.

Với Hương Bông, về diễn xuất trong phim này không làm tôi bất ngờ mà lại là phục trang. Khi diễn với nhau, những đoạn chỉ trích hay trêu bà Hiền, mang lương ra nhử là đều do tôi thêm vào để che giấu nỗi lòng của nhân vật. Ông Hùng cứ phải trêu trọc tếu táo cho qua ngày chứ thực ra vô cùng mệt mỏi.

NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10 ảnh 2
NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10 ảnh 3

Cuộc sống của anh sau khi về hưu có gì xáo trộn?

Đúng là cuộc sống của tôi không có gì xáo trộn cả. Chỉ có điều là cả hai con đều đã đi học ở nước ngoài nên hai vợ chồng tôi ở nhà cũng hơi buồn. Hai tuần nay tôi đã vào ĐH Sân khấu Điện ảnh dạy chuyên môn trực tiếp cho sinh viên rồi. Nói chung về hưu vẫn thế, không có thay đổi gì cả, chỉ có điều tôi không còn là người của Nhà hát Kịch và đi làm ngoài thì không cần phải báo cáo nhà hát nữa.

NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10 ảnh 4
Vợ chồng NSND Trung Anh và hai con trong một chuyến du lịch.

Hai con đều đi học xa trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, nhất là với con gái mới nhập học tại Mỹ hẳn khiến anh lo lắng?

Gần đây nhất con gái gọi điện về báo bị sốt, vợ tôi gần như phát cuồng lên vì lo lắng không biết con có làm sao không, nhỡ lại dính Covid thì sao. Với cậu anh tôi còn không lo lắm vì bạn ấy dễ sống, dễ hòa nhập hơn. Còn cô em thì khó hòa nhập hơn, giao tiếp hơi kém nhưng vẫn quyết tâm đi nên vợ chồng tôi lại càng lo. Tuy nhiên chúng tôi không cản con và mong con đi học để thay đổi chính bản thân mình, học về cách sống, cách đối nhân xử thế bên cạnh việc học.

Con gái tôi mới bắt đầu chương trình học 4 năm và đang lên kế hoạch sẽ học 9 năm. Sau khi học ngành Hóa 4 năm xong con sẽ học tiếp ngành Dược thêm 5 năm nữa. Tôi bảo: "Thôi con lên kế hoạch gì thì lên, đừng để bố mẹ choáng quá". Vợ tôi ở nhà nhiều khi phát điên lên vì nhớ con. Con bé lại được bao học hơi nhiều, dù chịu khó học nhưng lại ít va chạm nên chúng tôi lo nhất việc hòa nhập của con.

Anh động viên bà xã thế nào khi hụt hẫng vì sống xa các con?

Tôi không có vấn đề gì lắm vì mình là đàn ông nên cũng phải xác định chứ không bị động. Vợ tôi giờ hàng ngày làm thật nhanh mọi việc để ngóng giờ các con gọi về nói chuyện cho vui. Có khi hai mẹ con dạy nhau nấu ăn cả tiếng đồng hồ qua mạng. Tôi đi làm khá nhiều nhưng vẫn dành thời gian cho vợ nhiều hơn đồng thời cũng phải làm công tác tư tưởng nữa. Bởi thời gian này cô ấy đang chếnh choáng, nhất là lại đang xin nghỉ không lương nên ở nhà lại càng buồn. Quan điểm của vợ chồng tôi là dồn tất cả đầu tư việc học cho các con, coi đó là sự đầu tư cho các con vì sau này cũng chẳng có gì mà cho chúng nó cả. Trên cơ sở đó tôi nói chuyện để vợ đỡ lo và đỡ nhớ con hơn. Khi con thực hiện được ước mơ của chúng thì cũng là niềm vui của mình.

NSND Trung Anh: Tôi lo cho con 1 thì lo vợ 10 ảnh 5
NSND Trung Anh và con gái.

Nhiều gia đình đầu tư cho con cái đi du học đều xác định sau này sẽ làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Anh chị có xác định khi học xong các con sẽ ở nước ngoài lâu dài, có nghĩa hai vợ chồng sẽ tự lo cho mình kể cả lúc tuổi già?

Chúng tôi quan niệm là các con thấy ở đâu hạnh phúc thì bố mẹ thấy hạnh phúc. Nếu chúng định cư ở nước ngoài được và thấy muốn như thế thì đó cũng là hạnh phúc của bố mẹ dù chúng tôi có thể buồn, lo, nhớ nhưng cũng sẽ rất hài lòng. Chúng tôi không bao giờ đặt ra việc phải thế này hay thế kia mà để các con tự lựa chọn.

Cậu lớn nhà tôi đang bắt đầu phỏng vấn xin việc ở Phần Lan. Nếu muốn con có thể làm việc vài năm bên đó rồi về, không sao cả, miễn sao con thấy vui. Việc đi học cũng vậy, chúng tôi chỉ động viên chứ không định hướng gì cả và rất may là các con đều thích. Chúng tôi cũng xác định là tuổi già tự lo cho nhau.


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/nsnd-trung-anh-toi-lo-cho-con-1-thi-lo-vo-10-799619.html?

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG