NSND Minh Vương kêu gọi giúp đỡ đạo diễn Huỳnh Nga

NSND Minh Vương kêu gọi giúp đỡ đạo diễn Huỳnh Nga
TPO - Mới đây, trong buổi gặp mặt các nghệ sỹ cải lương cuối năm, NSND Minh Vương đã kêu gọi mọi người cùng đóng góp tiền bạc công sức giúp đỡ cho Đạo diễn- NSND Huỳnh Nga có thể hợp thức hoá được căn nhà mà ông đang ở. 

Theo NSND Minh Vương, hiện đạo diễn Huỳnh Nga đang lâm bệnh nặng, phải cấp cứu trong bệnh viện. Tuy nhiên căn nhà của đạo diễn hiện vẫn chưa có giấy chủ quyền và để hoàn thiện hồ sơ, đạo diễn sẽ phải đóng 150 triệu. Đây là số tiền vượt quá khả năng của đạo diễn nổi tiếng một thời.

Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga là một trong những đạo diễn hàng đầu tại TPHCM. Ông sinh năm 1932 tại Long An, là 1 trong 8 nghệ sĩ đã thành lập Đoàn Kịch nói Nam Bộ và hình thành đoàn kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc. Trong suốt cuộc đời theo đuổi nghệ thuật, ông đã dàn dựng, sáng tác gần 300 tác phẩm cải lương, kịch nói....

Nhiều tác phẩm do ông đạo diễn đã trở thành kinh điển như: Đời cô Lựu, Tấm Cám, Khách sạn hào hoa, Người giữ mộ, Gánh cỏ sông Hàn, Tiếng sáo đem trăng, Hoa độc trong vườn... Ngoài sáng tạo nghệ thuật, NSND Huỳnh Nga cũng là người thầy có tiếng, trực tiếp đào tạo hàng trăm học trò trong bộ môn nghệ thuật cải lương, kịch nói.  

NSND Minh Vương kêu gọi giúp đỡ đạo diễn Huỳnh Nga ảnh 1 NSND Minh Vương và NSND Bạch Tuyết trong vở "Đời cô Lựu"- Đạo diễn Huỳnh Nga 

Tuy nổi tiếng nhưng suốt cuộc đời Huỳnh Nga chỉ sống với đam mê nghệ thuật, tới khi nghỉ hưu ông vẫn sống nghèo với đồng lương của mình và cư ngụ trong một chung cư cũ ở quận 1. Căn bệnh ung thư trực tràng khiến cho cuộc sống của ông đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Cách đây 3 năm, Thành ủy TP HCM đã trao tặng cho đạo diễn Huỳnh Nga một căn hộ tại chung cư Khánh Hội- Quận 4. Nhưng việc trao tặng chỉ mới giúp ông có căn nhà để ở. Muốn có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, đạo diễn sẽ phải đóng 150 triệu. Đây là số tiền quá lớn đối với Huỳnh Nga nên ông vẫn chưa thể hoàn thiện thủ tục hợp thức hoá căn nhà. 

NSND Minh Vương kêu gọi giúp đỡ đạo diễn Huỳnh Nga ảnh 2 NSND Minh Vương

NSND Minh Vương cho biết: "Huỳnh Nga là đạo diễn có 60 năm tuổi Đảng, hiện ông đã nghỉ hưu. Tuổi già sức yếu, đạo diễn lại vừa bị cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi chiều 18/12. Gia đình Huỳnh Nga đang khó khăn nên số tiền này là quá lớn đối với ông, trong khi các con cũng nghèo khó, vẫn tự bươn chải cho cuộc sống. Chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, vận động để giúp người đạo diễn sân khấu đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học nghệ thuật cả nước."

NSND Minh Vương kêu gọi giúp đỡ đạo diễn Huỳnh Nga ảnh 3 Vợ chồng Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga 

Còn bà Đỗ Minh Nguyệt- Vợ đạo diễn Huỳnh Nga thì cho biết gia đình đã gửi đơn xin cứu xét đến các cơ quan chức năng nhưng chưa nhận được phản hồi. “Nguyện vọng cuối đời của ông nhà tôi là được hoàn tất thủ tục chủ quyền căn hộ này. Cả đời cống hiến cho sân khấu, năm nay ông nhà tôi đã 88 tuổi rồi mà vẫn chưa có căn nhà đứng tên mình. Mong rằng mọi người sẽ có giải pháp giúp cho vợ chồng chúng tôi!” Bà Minh Nguyệt cho biết.  

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.