NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm vợ Hoàng Sơn

Lê Khanh vào vai mẹ của ba cô con gái trong phim mới "Mẹ ơi bố đâu rồi?". Ảnh: Bảo Hân
Lê Khanh vào vai mẹ của ba cô con gái trong phim mới "Mẹ ơi bố đâu rồi?". Ảnh: Bảo Hân
TPO - “Mẹ ơi bố đâu rồi?” lên sóng 20h tối thứ hai đến thứ Năm hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 5/11. Trong bộ phim này, NSND Lê Khanh trở lại màn ảnh sau 10 năm vắng bóng và vào vai bà vợ nhí nhảnh.

Trả lời lí do nhận lời tham gia phim truyền hình dài tập “Mẹ ơi bố đâu rồi?” sau 10 năm vắng bóng, NSND Lê Khanh nói rằng giờ chị mới có thời gian. Lê Khanh mới nghỉ hưu tại Nhà hát Tuổi trẻ sau suốt quãng thời gian dài làm nghề, gắn bó với sân khấu. Chị nói thêm thấy thú vị, cuốn hút với kịch bản phim.

NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm vợ Hoàng Sơn ảnh 1 Lê Khanh vào vai bà vợ trẻ trung, nhí nhảnh trong phim truyền hình mới

“Mẹ ơi bố đâu rồi?” xoay quanh câu chuyện gia đình ông Mạnh. Ông là người mạnh mẽ, hơi bảo thủ, thích những thứ truyền thống nhưng thường xuyên phải đối mặt với lối sống hiện đại của vợ và ba cô con gái.

Phim kể về ông Mạnh phụ trách marketing của một công tý bán đồ thể thao và dã ngoại thường xuyên công tác xa nhà. Ở công ty ông là người được nể trọng nhưng bước chân về nhà thế giới của ông thay đổi. Ông thường xuyên mâu thuẫn với vợ là bà Vân (NSND Lê Khanh) và ba cô con gái Mai, Ly, Dương.

NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm vợ Hoàng Sơn ảnh 2 Bốn mẹ con phim "Mẹ ơi bố đâu rồi"
Mọi chuyện thay đổi khi bà Vân bỗng thăng chức và trở nên bận rộn, ông Mạnh không còn được đi xa vì buộc phải làm marketing online. Nhiều tình huống thú vị xảy ra với những thành viên gia đình này.

NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC nói rằng bộ phim này mua format “The last man standing” của hãng 20th Century Fox của Mỹ, tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng kỹ thuật, hình ảnh cũng như nội dung. Tuy nhiên, yếu tố văn hóa gia đình ở Mỹ khác biệt với Việt Nam nên ê kíp phải thay đổi, viết lại rất nhiều nội dung cho phù hợp với khán giả Việt.

NSND Lê Khanh thừa nhận phim thú vị ở chỗ tái hiện những gì gần gũi nhất với đời sống. Trong phim này Lê Khanh vào vai bà Vân-bà mẹ tinh tế, khéo léo luôn dung hòa mối quan hệ trong gia đình có ông chồng bảo thủ và ba cô con gái mỗi người một tính. Thật trùng hợp vì trên phim chị cũng trở thành bà mẹ có ba cô con gái như ngoài đời, giúp chị càng dễ dàng hóa thân vào vai diễn.

Dù chưa lần nào đóng chung với NSUT Hoàng Sơn, nhưng Lê Khanh cho biết không hề có trở ngại nào khi trở thành bà vợ của Hoàng Sơn trên phim, hai người tung hứng khá ăn ý dù người Bắc người Nam. Trong phim này nhân vật của Lê Khanh có phần nhí nhảnh, nên cách diễn của chị cũng trẻ trung hơn.
NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm vợ Hoàng Sơn ảnh 3 Lê Khanh thổ lộ không có trở ngại nào khi đóng vai vợ Hoàng Sơn
Nếu format gốc là dạng sitcom thì các nhà làm phim Việt Nam đã thay đổi, đưa thêm cả yếu tố hài hước lẫn tâm lý, kịch tính vào phim thành thể loại dramedy (drama+ comedy). Mỗi tập là tình huống, câu chuyện độc lập và trong đó gửi gắm những câu chuyện, thông điệp về gia đình. Phim do đạo diễn Bùi Tiến Huy đảm trách-một đạo diễn không chuyên làm phim hài.
NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm vợ Hoàng Sơn ảnh 4 "Mẹ ơi bố đâu rồi?" là phim remake từ phim truyền hình Mỹ

Vào vai ba cô con gái của ông Mạnh bà Vân là ba diễn viên trẻ, trong đó Diễm Hằng (Nhật ký Vàng Anh) vào vai cô con gái cả, đang học có bầu nên trở thành bà mẹ đơn thân. Quỳnh Kool đang gây sốt với vai Đào trong Quỳnh búp bê, nay vào vai Ly-cô gái sành điệu trong nhà. Vai cô út trong nhà được giao cho Vlogger Lê Na.

Phim còn có dàn diễn viên như NSUT quang Thắng, Đức Khuê, diễn viên Lan Phương, Thanh Sơn, Minh Tít, Vinh Kiên, Mạnh Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm