NÓNG: Sau World Cup, Xavi chia tay Barca

Laporta đã gặp gỡ Xavi để mời anh gia nhập Al Arabi
Laporta đã gặp gỡ Xavi để mời anh gia nhập Al Arabi
TPO - Dưới sự “trợ giúp” của cựu Chủ tịch Joan Laporta, ngày Xavi Hernandez rời Barcelona không còn xa. Theo tiết lộ, nếu không có gì thay đổi, ngay khi VCK World Cup khép lại, tiền vệ 34 tuổi này sẽ tới đầu quân cho Al Arabi (Qatar).

Luis Enrique trở lại Barcelona và nắm quyền HLV, tương lai của Xavi Hernandez lập tức bị đặt dấu hỏi. Cựu chiến lược gia Celta Vigo muốn thực hiện một cuộc cách mạng nhân sự triệt để, xóa bỏ đi những tàn dư cũ để xây dựng một hình hài mới cho đội bóng. Những lão tướng và những cầu thủ gây thất vọng, trong đó có Xavi, không nằm trọng kế hoạch của nhà cầm quân 43 tuổi này.

Xavi hiểu tình cảnh của mình nên trước khi cùng Tây Ban Nha lên đường sang Brazil dự World Cup 2014, anh đã yêu cầu Ban lãnh đạo xem xét tương lai của anh. Nếu cảm thấy còn có thể gắn bó tiếp thì cần phải thực hiện đúng lời hứa: Tăng lương lên mức 8 triệu euro/mùa trong 2 năm còn lại của hợp đồng. Còn nếu không, hai bên cần ngồi lại để tính chuyện chia tay.

Theo như Marca, nếu như Barcelona chủ động chấm dứt hợp đồng, họ sẽ phải bồi thường khoảng 20 triệu euro. Về phía Xavi, điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu anh là người quyết định đi trước một bước. Tuy nhiên, mọi rắc rối hoàn toàn có thể êm xuôi nếu hai bên ngồi lại và thống nhất chia tay trên phương diện tự nguyện, giống như trường hợp của cựu trung vệ Carles Puyol.

Thực tế, Xavi cũng không hề muốn làm khó Barcelona, nhất là khi anh đã nhận được những lời chào mời hấp dẫn từ Man City, Monaco, MLS, Qatar lẫn UAE. Theo đó, nếu chỉ cần đồng ý đến 1 trong 4 địa danh kể trên, nhạc trưởng 34 tuổi này sẽ nhận ngay bản hợp đồng 3 năm cùng mức lương không dưới 8,5 triệu euro/mùa, tức cao hơn khoảng 3 triệu euro so với những gì anh đang nhận ở Nou Camp.

Trong một động thái mới nhất, CLB Al Arabi (Qatar) đã viện nhờ Chủ tịch Barcelona - Joan Laporta đứng ra dàn xếp thương vụ chiêu mộ Xavi. Thông qua vị luật sư người Tây Ban Nha, đại gia Trung Đông hứa hẹn sẽ trả Xavi mức lương 8,5 triệu euro/mùa, kèm theo bản hợp đồng 3 năm và cả điều khoản trở thành đại xứ của Qatar trong chiến dịch quảng bá cho VCK World Cup 2022.

Laporta đã thân chinh tới Brazil và gặp gỡ Xavi. Mọi việc diễn ra tương đối thuận lợi. Về cơ bản Xavi rất ứng ý với những gì Al Arabi. Vấn đề bây giờ chỉ còn là những động thái từ Barcelona. Nếu như HLV Enrique vẫn một mức giữ quan điểm không giữ lại Xavi, họ sẽ chẳng níu giữ làm gì nữa. Ở cái tuổi 34, giờ có lẽ là lúc mà Xavi nên tìm một nơi “dưỡng già”.

MỚI - NÓNG