NÓNG: Khởi tố, khám xét nhiều nơi liên quan nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Công an TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khám xét nhiều địa chỉ liên quan đến hoạt động kinh doanh của nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19.

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" phát hiện vào ngày 9/9 tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, phường 7, TP Bạc Liêu.

NÓNG: Khởi tố, khám xét nhiều nơi liên quan nữ giám đốc bị tố lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ sở hoạt động của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh bị phong toả vì phát hiện có 5 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Ảnh: Phúc Nguyên

Cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhiều địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của bà Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997, chủ Công ty Mỹ phẩm Đông Anh) gồm: Số 233 đường Võ Thị Sáu, phường 7; số 45 đường Phạm Ngọc Thạch, phường 1; số 35 đường Trần Đại Nghĩa, phường 1.

NÓNG: Khởi tố, khám xét nhiều nơi liên quan nữ giám đốc bị tố lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công an khám xét cơ sở hoạt động của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vào sáng 24/9.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc tại số 10, đường Trần Huỳnh, phường 7 đối với ông Nguyễn Chí Thiện (SN 1990).

NÓNG: Khởi tố, khám xét nhiều nơi liên quan nữ giám đốc bị tố lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Lệnh khám xét đối với bà Như

Trước đó, vào ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã ra quyết định phân công phó thủ trưởng, điều tra viên thụ lý xác minh nguồn tin về tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người", theo Điều 240 và 295 Bộ luật Hình sự đối với bà Như.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm của bà Như, công an xác định có 7 F0, 31 F1 và 68 F2 đang điều trị, cách ly.

Như đã thông tin, bà Như mắc Covid-19 và lây lan cho nhiều người, trong đó có 4 nhân viên của bà.

Dư luận bức xúc vì trường hợp của bà Như được cho là khá giống với trường hợp làm lây lan dịch Covid-19 xảy ra tại Chi nhánh Công ty Tài chính F88, cũng có địa chỉ ở cùng phường 7, TP Bạc Liêu.

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra tại F88 đã bị xử lý nghiêm ngay sau khi phát hiện, đồng thời công an khởi tố người làm lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, trường hợp tại Công ty Đông Anh thì rơi vào im lặng cho đến khi Công an TP Bạc Liêu thụ lý đơn tố giác tội phạm của công dân.

Cũng theo đơn tố giác tội phạm, bà Như là F2 nhưng đã đi lại và tiếp xúc nhiều người trong thời gian TP Bạc Liêu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Sau khi bà Như thành F0, 5/21 F1 của nữ giám đốc này đã dương tính với SASR-CoV-2.

Bà Như không chỉ là chủ cơ sở mỹ phẩm nổi tiếng ở Bạc Liêu mà còn là con của một cán bộ cấp phó phòng công tác tại công an tỉnh này.


Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/khoi-to-kham-xet-nhieu-noi-lien-quan-nu-giam-doc-bi-to-lay-lan-dich-covid-19-20210924154440648.htm?fbclid=IwAR1ojGjb7oyqBvfghoFD85uNAXRiAMaUObFqN9Z6n3nM6PJt-scfuyiSKZk

Theo nld.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.