Nông dân Đồng Tháp bắt được cá gần 140 kg

Con cá tra dầu có trọng lượng gần 140 kg vừa được nông dân ở tỉnh Đồng Tháp bắt được. Ảnh: VTC News.
Con cá tra dầu có trọng lượng gần 140 kg vừa được nông dân ở tỉnh Đồng Tháp bắt được. Ảnh: VTC News.
Một nông dân tỉnh Đồng Tháp đã bắt được con cá tra dầu có trọng lượng gần 140 kg trên sông Sở Trường và bán với giá 50 triệu đồng.

Tối 13/11, hàng trăm người dân kéo về nhà của nông dân Võ Văn Giang ở ấp 1 (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) để xem cá “khủng” vừa được nông dân này bắt được.

Ghi nhận của chúng tôi, con cá nông dân Võ Văn Giang bắt được là loại cá tra dầu. Con cá này có chiều dài hơn 1m, vòng bụng rộng và nặng trên 135kg.

Anh Võ Văn Giang - người bắt được con cá khủng, sung sướng chia sẻ: “Đã 40 năm đi đặt đáy với cha trên sông Sở Trường chưa bao giờ tôi bắt được cá lớn lớn đến như vậy”.

Anh Giang kể, khoảng 20h, anh cùng một người hàng xóm đi thăm đáy đặt trên sông Sở Trường. Anh Giang và người bạn đi tới đáy thi phát hiện một con cá rất lớn bị mắc bên trong đáy.

“Tôi và người hàng xóm vội bủa lưới vây quanh con cá, sau đó dùng dây sỏ ngang mang cá. Tuy đã bị cột và dính trong lưới nhưng con cá rất mạnh, tung dữ dội. Phải mất hơn 30 phút, chúng tôi mới khống chế được con cá đưa vào bờ”- anh Giang kể lại.

Do con cá quá lớn, hai người khiêng không được nên anh Giang phải nhờ hàng xóm phụ giúp đến khiêng con cá về nhà.

Hay tin nông dân bắt được cá khủng, rất đông người dân trong huyện Hồng Ngự đã tìm đến nhà anh Giang để xem. Trong số đó có nhiều tiểu thương đến hỏi mua.

Sau hơn 1h ngã giá, anh Giang bán con cá tra dầu “khủng” với giá 340.000đ/kg. Tổng số tiền anh bán được gần 50 triệu đồng.

Được biết, cá tra dầu là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

Loài cá khổng lồ này từng được các ngư dân các tỉnh An Giang câu, dùng lưới bắt được nhưng trọng lượng phổ biến trên dưới 100kg. Theo các ngư dân, việc đánh bắt loài cá này khá chật vật nên hầu hết con cá bị tổn thương nặng, bị chết khi được đưa lên bờ.

Được biết, tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (IUCN) đặc biệt quan tâm đến loài cá này bởi nguy cơ tuyệt chủng rất cao của chúng.

Theo Ngọc Quyên - Phạm Nguyễn

Theo VTC News
MỚI - NÓNG