Nối thành công bàn tay phụ nữ bị chém đứt lìa

Bàn tay được ráp nối đã có thể cử động.
Bàn tay được ráp nối đã có thể cử động.
TPO - Giàn máy cắt cỏ bất ngờ bị ngã cuốn cả cánh tay của một phụ nữ vào trong máy rồi chém đứt cả bàn tay.

Ngày 17/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành ca phẫu thuật nối thành công bàn tay gần như bị đứt lìa cho bà Đặng Thị Hà, 52 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.

Ngày hôm trước (16/11), trong lúc bà Hà đang sử dụng máy để cắt cỏ cho bò ăn thì giàn máy bị ngã, cuốn cả cánh tay của bà vào trong và chém gần như đứt lìa bàn tay, chỉ còn dính một chút da; 3 ngón tay bị giập nát, chỉ còn ngón tay cái và ngón út.

Nạn nhân được đưa vào Trung tâm y tế huyện Lâm Hà sơ cứu trong tình trạng mất nhiều máu, sau đó chuyển viện lên tuyến trên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng).

Kíp trực do bác sĩ chuyên khoa 1 Phùng Văn Hà mổ chính đã tiến hành ca phẫu thuật kết nối bàn tay cho bệnh nhân. Bởi vị trí bị chấn thương nằm ở cổ tay, nơi tập trung nhiều mạch máu nhỏ li ti và nhiều dây thần kinh nên quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 4 tiếng đồng hồ sau ca phẫu thuật, bàn tay vừa được ráp nối của bệnh nhân đã cử động và có cảm giác tốt.

Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lâm Đồng cho đến khi tình trạng sức khỏe ổn định, bàn tay có dấu hiệu phục hồi tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm