Nổ súng ở biên giới Venezuela-Colombia, một số quân nhân thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Venezuela tuần tra trên sông Arauca, biên giới Venezuela-Colombia. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Venezuela tuần tra trên sông Arauca, biên giới Venezuela-Colombia. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 26/4, Lực lượng vũ trang Venezuela báo cáo đã xảy ra các cuộc giao tranh liên tục với các chiến binh tại biên giới với Colombia ở bang Apure, dẫn đến thương vong và bị thương.

"Trong 72 giờ qua, các cuộc giao tranh ác liệt với các nhóm vũ trang bất thường của Colombia đã diễn ra, đặc biệt là ở các khu vực không có cư dân sinh sống ở phía tây La Victoria", quân đội cho biết trong một tuyên bố.

Quân đội nói thêm rằng một số quân nhân đã chết, trong khi những người bị thương đang được hỗ trợ y tế. Quân đội đã bắt được một số dân quân và phá hủy các công trình tạm thời của họ.

Venezuela đã phát động một chiến dịch vào ngày 21/3 nhằm tiêu diệt tận gốc các tay súng ở khu vực gần biên giới Venezuela-Colombia, phá hủy một số trại, thu giữ vũ khí và bắt giữ hàng chục người.

Chiến dịch này được mở ra sau khi các tay súng đã thực hiện một cuộc tấn công vũ trang vào trạm kiểm soát của quân đội Venezuela ở thành phố biên giới La Victoria. Vào đầu tháng 4, 8 binh sĩ Venezuela đã thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).