Nổ ngay trung tâm Jakarta, 2 sĩ quan quân đội bị thương

Hình ảnh trên đài truyền hình Indonesia về hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: CNA)
Hình ảnh trên đài truyền hình Indonesia về hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: CNA)
TPO - Một vụ nổ vừa xảy ra gần Công viên tượng đài quốc gia của Indonesia, khiến hai sĩ quan quân đội của nước này bị thương.

“Chúng tôi đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường”, CNA dẫn lời cảnh sát trưởng Jakarta Gatot Eddy nói trong cuộc họp báo. Ông cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h15 sáng nay (giờ địa phương). 

Hai sĩ quan bị thương khi đang tập luyện gần công viên vào thời điểm đó. Họ bị thương ở chân tay và đã được đưa vào viện. 

Nổ ngay trung tâm Jakarta, 2 sĩ quan quân đội bị thương ảnh 1 Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ được cho là do lự đạn khói gây ra. Cảnh sát đang điều tra xem lựu đạn đó từ đâu ra. Ông Gatot nói rằng chưa có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tấn công. 

“Hiệu ứng của lựu đạn khói không lớn lắm, nhưng nó có nổ. Đó là điều xảy ra sáng nay”, phát ngôn viên quân đội, đại tá Zulhadrie, nói với các phóng viên. 

“Điều này có thể xảy ra bất kỳ chỗ nào. Đó là lý do mọi người cần cảnh giác và báo ngay cho chính quyền nếu thấy thứ gì khả nghi”, ông nói. 

Cảnh sát giao thông Jakarta thông báo trên Twitter rằng một số các rào chắn đã được thiết lập trên đường để kiểm tra người và phương tiện đi lại. 

Tượng đài quốc gia nằm ở trung tâm thủ đô Jakarta, gần phủ tổng thống và nhiều bộ của Indonesia. 

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm