Nỗ lực của nam sinh Huế: Làm bài thi trên xe lăn

Nguyễn Thiên Phú di chuyển bằng xe lăn điện đến điểm thi
Nguyễn Thiên Phú di chuyển bằng xe lăn điện đến điểm thi
TPO - Nguyễn Thiên Phú, học khối chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Quốc Học (Huế) được đặc cách ngồi làm bài trên xe lăn. Phú tự tin “vượt vũ môn” thành công để trở thành người có ích cho xã hội.  

Dù sinh ra gặp số phận không may mắn như bao người khác, em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ, nhưng Nguyễn Thiên Phú vẫn nỗ lực học hành, là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng được giải Khuyến khích môn Anh văn học sinh giỏi Quốc gia.

Do bị khuyết tật, nên em được gia đình trang bị một chiếc xe lăn điện có thể tự di chuyển bằng những chức năng điều khiển khá độc đáo.

Nỗ lực của nam sinh Huế: Làm bài thi trên xe lăn ảnh 1 Dù gặp hoàn cảnh không may, bị khuyết tật từ nhỏ nhưng Phú vẫn nỗ lực vượt khó học tốt

Sáng 25/6, Phú đến dự thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế. Năm nay, Phú đăng ký dự tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế). Phú tự tin sẽ cố gắng “vượt vũ môn” thành công, để không phụ lại những kỳ vọng của mẹ cha và trở thành người sống có ích cho xã hội, dù cơ thể không hoàn thiện như nhiều bạn đồng trang lứa.

Do điều kiện đặc biệt, Phú được đặc cách ngồi làm bài trên xe lăn điện ở trong phòng thi. “Bàn thi” của Phú gắn luôn trên chiếc xe lăn là một tấm gỗ vừa đủ diện tích để làm bài.

Chứng kiến Phú ngồi xe lăn thi THPT quốc gia, nhiều người không khỏi thán phục trước nỗ lực vượt lên chính mình của cậu học trò khuyết tật học giỏi và cầu chúc cho em có một kỳ thi với kết quả làm bài tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.