Nổ lớn ở Zaporozhye, pháo kích ở Donetsk ngay trước cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đạn pháo được cho là do lực lượng Ukraine phóng về phía Donetsk hôm 22/9 đã bắn trúng khu vực gần chợ chính, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Thông tin trên được đưa ra bởi Thị trưởng thành phố Donetsk – Alexey Kulemzin. Theo ông Kulemzin, trong số các nạn nhân có một thiếu niên.

Lực lượng phòng vệ Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) đã công bố đoạn video về “hậu quả cuộc tấn công của quân đội Ukraine”. Video cho thấy một chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng, và một người đàn ông nằm cạnh đó dường như gục chết trên một vũng máu.

Chính quyền DPR cho biết khu vực này thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng pháo của lực lượng Ukraine.

Nổ lớn ở Zaporozhye, pháo kích ở Donetsk ngay trước cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ảnh 1

Hiện trường vụ pháo kích ở Donetsk. Ảnh: RT

Trước đó cùng ngày, người đứng đầu chính quyền thành phố Melitopol (do Nga kiểm soát thuộc tỉnh Zaporozhye của Ukraine) đã báo cáo về một vụ nổ tại khu chợ của thành phố. Vụ nổ khiến 6 người bị thương, quan chức này cho biết, đồng thời đổ lỗi cho quân đội Ukraine.

Ông cho biết đây là một nỗ lực của Ukraine nhằm đe dọa các cư dân trong khu vực trước khi Zaporozhye tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Nga.

Đầu tuần này, Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk, cũng như các khu vực Kherson và Zaporozhye, đã thông báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý từ ngày 23 đến 27/9.

Kiev phản đối kế hoạch này, và đe dọa sẽ truy tố hình sự bất cứ công dân nào tham gia bỏ phiếu.

Theo RT
MỚI - NÓNG